Báo Công lý
Thứ Năm, 04/6/2020

NSƯT Thành Lộc, Kathy Uyên làm giám khảo chung kết “Tôi là diễn viên”

18/6/2015 11:11 UTC+7
(Công lý) - NSƯT Thành Lộc và Kathy Uyên vừa chính thức nhận lời ngồi ghế nóng cùng Quyền Linh, Minh Hằng trong đêm chung kết xếp hạng chương trình “Tôi là diễn viên” diễn ra vào ngày 5/7/2015.

Chỉ còn một phần thi song ca nữa, 2 thí sinh sẽ phải dừng chân, 6 thí sinh còn lại bước vào đêm chung kết với chủ đề nhạc kịch. Đây là một thể loại vô cùng khó khăn không chỉ cho Top 6 mà ngay cả những diễn viên chuyên nghiệp cũng không dễ dàng khi thử sức.

Nhạc kịch là loại hình sân khấu trong đó kết hợp ca khúc, lời thoại, diễn xuất và nhảy múa. Nội dung và biểu cảm của nhạc kịch (hỉ, nộ, ái, ố) được thể hiện thông qua câu chữ, âm nhạc, động tác và các khía cạnh kỹ thuật sân khấu; tất cả hợp thành một thể thống nhất. Từ đầu thế kỷ 20, nhạc kịch Broadway đã trở thành loại hình sân khấu giải trí đỉnh cao với lượng khán giả khổng lồ ngày càng tăng. Ở Việt Nam, trong những năm gần đây, nhạc kịch được ứng dụng khá rộng rãi trên các sân khấu, tuy nhiên lượng diễn viên có thể đảm nhận được thể loại này khá ít.

Có thể nói ở Việt Nam, NSƯT Thành Lộc là nghệ sĩ độc tôn và có đầy chuyên môn về loại hình nghệ thuật này. Ngoài thành công trong lĩnh vực sân khấu kịch, NSƯT  Thành Lộc còn đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau như: người dẫn chương trình, diễn viên điện ảnh, diễn viên hài, đạo diễn sân khấu, và hiện nay là Phó Giám đốc Sân khấu kịch Idecaf. Với trên 200 vai diễn gồm những tính cách đa dạng trên sân khấu và cả điện ảnh, từ những vai chính diện đến phản diện, người già đến trẻ nhỏ, bi đến hài, con người đến muông thú... NSƯT Thành Lộc được coi như là một trong những nghệ sĩ tài năng của sân khấu kịch Việt Nam.

NSƯT Thành Lộc, Kathy Uyên làm giám khảo chung kết “Tôi là diễn viên”

NSƯT Thành Lộc

Chia sẻ với top 6 trước đêm chung kết, giám khảo Thành Lộc cho biết nghề diễn viên thực sự vô cùng khắc nghiệt. Chỉ những ai có đủ tài năng và đam mê mới thực sự theo đuổi đến cùng được. Một trong những khó khăn lớn nhất của người diễn viên là không lặp lại chính mình mà phải luôn thay đổi bản thân và tìm cái mới trong từng vai diễn. Ngoài ra, người diễn viên phải luôn phấn đấu và biết biến cái hạn chế của mình thành cái ưu điểm.

Là một gương mặt điện ảnh lạ và đầy tài năng của showbiz Việt, Kathy Uyên được biết đến nhiều qua những bộ phim điện ảnh đình đám như: Oan hồn, Chuyện tình xa xứ, Để mai tính…Ngoài ra cô còn được chú ý trong vai trò biên kịch và nhà sản xuất qua bộ phim Âm mưu giày gót nhọn. Chính sự tài năng và ý tưởng táo bạo của Kathy Uyên, bộ phim Âm mưu giày gót nhọn từng gây sốt phòng vé và đưa tên tuổi Kathy Uyên trở thành những cái tên được săn đón.

Mặc dù không có nhiều kinh nghiệm trong diễn xuất như NSUT Thành Lộc, nhưng Kathy Uyên là nhân tố gây khá nhiều áp lực cho các thí sinh. Bởi xuất thân từ một diễn viên thành danh và được đào tạo chuyên nghiệp tại Mỹ, nên Kathy Uyên sẽ có những góc nhìn mới mẻ và khắc khe hơn đối với diễn xuất của top 6.

NSƯT Thành Lộc, Kathy Uyên làm giám khảo chung kết “Tôi là diễn viên”

Diễn viên Kathy Uyên

Ngoài ra, với giọng nói lơ lớ đáng yêu của một người Mĩ gốc Việt, Kathy Uyên sẽ mang lại khá nhiều màu sắc khi lần đầu ngồi ghế nóng một chương trình truyền hình thực tế. Nói theo một cách vui, giám khảo âm nhạc có Thanh Bùi, giám khảo nhảy múa có John Huy Trần, giám khảo diễn viên tất nhiên Kathy Uyên là người không thể thay thế.

Ngoài giữ vai trò chính là giám khảo, đêm chung kết Tôi là diễn viên Kathy Uyên sẽ khiến khán giả vô cùng bất ngờ với tiết mục mở màn đầy ấn tượng về thể loại nhạc kịch. Và đây cũng có thể là lần đầy tiên khán giả được trực tiếp nghe Kathy Uyên hát.

Trong tập 11 lên sóng 21h, Chủ nhật, ngày 21/6/2015 trên THVL1, top 8 thí sinh sẽ bước vào đêm thi hát cuối cùng trong vòng Toàn năng để lựa chọn ra top 6 thí sinh bước vào đêm chung kết xếp hạng. Đêm chung kết “Tôi là diễn viên” sẽ được diễn ra vào ngày 5/7/2015.

H.L

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật