Báo Công lý
Thứ Sáu, 02/10/2020

Bể bơi bằng kính treo giữa 2 tòa nhà đầu tiên trên thế giới

24/8/2015 10:41 UTC+7
(Công lý) - “Sky Pool” là bể bơi bằng kính trong suốt đầu tiên trên thế giới được treo lơ lửng giữa 2 tòa nhà ở London (Anh).

Theo Telegraph, Sky Pool là bể bơi đầu tiên trên thế giới treo giữa 2 tòa nhà do hãng Arup Associates thiết kế và Ballymore Group thực hiện. Bể có diện tích 5,8 x 27,4 m, độ sâu 1,2 m, cho phép ngắm cảnh Thủ đô London từ trên cao. Và từ đây du khách có thể phóng tầm mắt của mình tới dòng sông Thames xinh đẹp, êm đềm chảy xuyên qua miền Nam nước Anh.

Bể bơi bằng kính treo giữa 2 tòa nhà đầu tiên trên thế giới

Bể bơi bằng kính treo giữa 2 tòa nhà đầu tiên trên thế giới

Sky Pool là bể bơi bằng kính đầu tiên trên thế giới treo giữa 2 tòa nhà

Bể bơi được lắp đặt để phục vụ cư dân thuộc khu chung cư Embassy Gardens ở London. Bể được làm hoàn toàn bằng kính, bắc qua 2 tòa nhà ở tầng thứ 10. Gần bể còn có cây cầu phụ bắc qua 2 tòa nhà để cư dân và du khách ngắm cảnh.

Ông Sean Mulryan, Chủ tịch kiêm CEO hãng Ballymore Group cho biết: Với độ cao 35 mét, dài 25 mét, rộng 5 mét và sâu 3 mét cùng lớp kính chịu lực bao quanh bể bơi dày 20 cm. Bể bơi sẽ đem lại cho bạn cảm giác như đang lướt trên bầu trời ở trung tâm London.

Các nhà thiết kế cũng cho biết: "Ngoài bể bơi, trên nóc tòa nhà còn có quầy bar, phòng spa… cùng nhiều không gian thoáng để ngắm bầu trời. Bể bơi sẽ là minh chứng cho một sự phát triển vượt bậc”.

Bể bơi bằng kính treo giữa 2 tòa nhà đầu tiên trên thế giới

Bể bơi sẽ đem lại cho bạn cảm giác như đang lướt trên bầu trời ở trung tâm London.

Nếu không phải người sợ độ cao thì trải nghiệm bơi giữa trời sẽ đem đến cho bạn niềm phấn khích và sự thư giãn “tột đỉnh”. Với lớp kính chịu lực rất tốt để người bơi không có cảm giác bị lôi xuống bởi lực hút của trái đất.

Bể bơi dự kiến sẽ được hoàn thành năm 2018, phục vụ 2.000 căn hộ ở khu dân cư này, mỗi căn hộ có giá từ 600.000 bảng Anh.

Tuy nhiên, bể bơi này có một hạn chế là giá thành khá cao. Vì vậy, bạn hãy tiếp tục... mơ hoặc bắt đầu tiết kiệm từ bây giờ để có cơ hội trải nghiệm cảm giác bơi ở giữa không trung tại Thủ đô nước Anh.

Bể bơi bằng kính treo giữa 2 tòa nhà đầu tiên trên thế giới

Sky Pool sẽ là minh chứng cho một sự phát triển vượt bậc

Hoàng Hà
Bạn đang đọc bài viết Bể bơi bằng kính treo giữa 2 tòa nhà đầu tiên trên thế giới tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật