Giải cứu hai người mắc kẹt trong đám cháy

Trang Trần| 25/02/2023 14:23
Theo dõi Báo điện tử Công lý trên

Trong lúc thu dọn dụng cụ sau khi dập tắt đám cháy, lực lượng chữa cháy phát hiện một đám cháy khác ở địa chỉ gần đó nên đã nhanh chóng có mặt, kịp thời giải cứu hai người mắc kẹt bên trong.

Thông tin ban đầu, lúc 1 giờ 33 phút sáng 25/2, Đội Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng nhận tin báo cháy nhà dân tại hẻm 325 Hùng Vương (phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê). Sau 45 phút tích cực chữa cháy, đám cháy được dập tắt, không có thiệt hại về người.

Tuy nhiên, đến khoảng 8 giờ 17 phút cùng ngày, khi đang thu hồi dụng cụ chữa cháy, cán bộ chiến sĩ phát hiện cách đó khoảng 70m có khói bay lên tại tầng 4 của cửa hàng bán giày, dụng cụ, phụ kiện thể thao (địa chỉ 372 Hùng Vương).

Lúc này, cửa cuốn của căn nhà đóng chặt, bên trong khói đen bốc ra dữ dội. Nắm tình hình, các chiến sĩ phát hiện nơi này thường xuyên có 2 người sinh sống nên lập tức chia nhiều mũi để cứu người, chữa cháy.

Giải cứu hai người mắc kẹt trong đám cháy

Giải cứu hai người mắc kẹt trong đám cháy

Hiện trường vụ cháy tại địa chỉ 372 Hùng Vương

Nhận định sự phức tạp, chỉ huy chữa cháy phân công lực lượng phá cửa phụ. Phá được cửa, lực lượng phát hiện đám cháy tại quầy bán hàng tại tầng 1, khói dày đặc bao trùm toàn bộ ngôi nhà, không thể quan sát, di chuyển nếu không có đèn pin chiếu sáng.

Khoảng 10 phút sau, lực lượng chữa cháy nhanh chóng cứu được hai người đang mắc kẹt trong phòng ngủ tại tầng 3 và tầng 4 là N.N.H (SN 2000) và P.P.T (SN 2001).

Hai nạn nhân được phát hiện đang trong tình trạng hoảng loạn, ngợp khói nên không thể tự di chuyển ra khỏi đám cháy.

Các chiến sĩ phân công dìu nạn nhân ra nơi an toàn, đồng thời bảo vệ được toàn bộ hàng hóa là giày, dụng cụ, phụ kiện thể thao gần khu vực cháy, giá trị hàng hóa hơn 1 tỷ đồng.

Nguyên nhân vụ cháy đang được tiếp tục làm rõ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giải cứu hai người mắc kẹt trong đám cháy