Giá vàng hôm nay 5/5: Vàng lao dốc sau phát ngôn về lãi suất

Trang Nhi | 05/05/2021, 08:17

Giá vàng giảm mạnh sau đánh giá của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ khi vị này cho rằng lãi suất đồng USD cần phải tăng lên.

Giá vàng thế giới

 Giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.778 USD/ounce, giảm 20 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay giảm mạnh, rời khỏi đỉnh hơn 2 tháng xác lập trong phiên trước đó, vì đồng USD tiếp tục phục hồi. 

gia-vang-13.4.jpg
Giá vàng hôm nay 5/5: Vàng lao dốc sau phát ngôn về lãi suất

Đồng USD tăng khi giới đầu tư đánh giá khả năng lãi suất của Mỹ sẽ bị buộc phải tăng vì sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế hàng đầu thế giới. 

Ngân hàng trung ương Mỹ muốn duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng trong tương lai gần, nhưng tốc độ phục hồi kinh tế nhanh chóng đã dấy lên suy đoán về việc thu hồi các biện pháp hỗ trợ sớm hơn dự kiến.

Ngoài ra, giá vàng giảm mạnh sau đánh giá ngạc nhiên đến từ Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Janet Yellen khi bà này cho rằng lãi suất đồng USD cần phải tăng lên.

Cụ thể, phát biểu trong một hội thảo trực tuyến do The Atlantic tổ chức, bà Yellen cảnh báo rằng lãi suất có thể phải tăng để ngăn nền kinh tế Mỹ phát triển quá nóng. Quan điểm này trái ngược với những tuyên bố gần đây của Chủ tịch Fed Jerome Powell rằng lãi suất của Hoa Kỳ không có khả năng tăng trong thời gian sớm trước mắt. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quan điểm tăng lãi suất lại hợp lý trong bối cảnh kinh tế Mỹ tăng nóng và lạm phát đang gây lo lắng tới giá cả hàng hóa.

Giá vàng trong nước

Giá vàng SJC tại thị trường TP. Hồ Chí Minh, Công ty VBĐQ Sài Gòn điều chỉnh giá vàng SJC giảm tới 170.000 đồng/lượng cho cả chiều mua bán, hiện niêm yết tại 55,30 - 55,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trong khi đó, tại Hà Nội, hệ thống Bảo tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC tại 55,40 - 55,67 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 90.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long niêm yết ở 52,08 - 52,68 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức giao dịch tại 51,35 - 52,45 triệu đồng/lượng.

Bài liên quan
Giá vàng hôm nay 1/5: Lao dốc
Giá vàng hôm nay 1/5 đi xuống khi thị trường chứng khoán nhiều nơi đi lên. Mặc dù vàng chịu áp lực giảm trong ngắn hạn nhưng mặt hàng này vẫn được dự báo sẽ tăng trong dài hạn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá vàng hôm nay 5/5: Vàng lao dốc sau phát ngôn về lãi suất