Giá vàng hôm nay 3/5: Biến động trái chiều

Trang Nhi | 03/05/2021, 09:53

Giá vàng thế giới biến động trái chiều trong phiên giao dịch hôm nay khi đồng USD tiếp tục phục hồi.

Giá vàng thế giới

Trong phiên giao dịch ngày 3/5, giá vàng giao ngay giảm 0,06% xuống 1.768 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 6 tăng nhẹ 0,01% lên 1.767,85 USD/ounce. 

gia-vang-27.3.jpg
Giá vàng hôm nay 3/5: Biến động trái chiều

Giá vàng tiếp tục bị ảnh hưởng bởi lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ, đồng USD, sự phục hồi của thị trường tiền tệ. 

Giá vàng thế giới vẫn chưa có thông tin hỗ trợ đủ mạnh để tạo đột biến và đang tiếp tục xu hướng sụt giảm. Tuy nhiên, kết quả dự báo diễn biến giá vàng tuần tới đều cho rằng thị trường sẽ tiếp tục tăng giá.

Các nhà phân tích nhận định, tuần này, giá vàng sẽ bám sát kỳ vọng lạm phát của thị trường khi hàng hóa tiếp tục tăng giá. Hiện tại, thị trường vàng đang bỏ qua "cơn bão" hoàn hảo của lãi suất thấp, chi tiêu chính phủ nhiều hơn và kỳ vọng lạm phát gia tăng. Tuy nhiên, tuần mới, mọi con mắt sẽ đổ dồn theo dõi dữ liệu kinh tế Mỹ, bao gồm các báo cáo về chỉ số sản xuất và số liệu việc làm. Và vàng đang ở vị trí tốt để vượt qua mức 1.800 USD. 

Giữa lúc bị “mắc kẹt” trong một phạm vi giao dịch, kim loại quý tiếp tục gặp nhiều thách thức trong việc tìm kiếm các yếu tố hỗ trợ. Đồng thời, các nhà phân tích bày tỏ hy vọng các đề xuất chi tiêu của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tạo lực đẩy cho vàng đi lên. Các yếu tố như đồng USD, lạm phát và các dấu hiệu phục hồi khác của nền kinh tế Mỹ sẽ vẫn chi phối thị trường vàng trong tháng 5/2021.

Trong tháng 5, vàng dự kiến sẽ dịch chuyển trong phạm vi từ 1.700 - 1.800 USD/ounce với sự thiếu hụt nhu cầu trú ẩn an toàn ngay cả khi căng thẳng địa chính trị gia tăng trên toàn cầu. Ruy nhiên vẫn có 1 số quan điểm về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) lạc quan về sự phục hồi kinh tế có nghĩa là vàng sẽ khó bứt phá cao hơn. Bên cạnh đó, kinh tế Mỹ tăng trưởng cũng đồng nghĩa với việc lợi suất trái phiếu có xu hướng tăng, gây bất lợi cho vàng.

Giá vàng trong nước

Giá vàng miếng SJC hiện mua vào 55,65 triệu đồng/lượng và bán ra 55,85 triệu đồng/lượng. Tính chung vàng miếng SJC đã tăng 1,2 triệu đồng/lượng so với cuối tháng 3.

Giá vàng SJC được một số doanh nghiệp giao dịch quanh 55,49 triệu đồng/lượng mua vào, 55,67 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng trang sức 24K các loại được niêm yết mua vào 51,65 triệu đồng/lượng, bán ra 51,95 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC khoảng 3,7 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 55,48 – 55,67 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 55,47 – 55,65 triệu đồng/lượng.

Bài liên quan
Giá vàng hôm nay 29/4: Phục hồi tăng nhẹ
Giá vàng hôm nay tăng nhẹ trong bối cảnh Mỹ giữ nguyên lãi suất cơ bản, dòng tiền tập trung vào trái phiếu Mỹ

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá vàng hôm nay 3/5: Biến động trái chiều