Tin nhanh

G7 nhất trí đẩy nhanh tiến trình loại bỏ nhiên liệu hóa thạch

Hà Mai 16/04/2023 - 17:12

Các nước G7 nhất trí tăng cường phát triển năng lượng tái tạo và đẩy nhanh việc loại bỏ dần nhiên liệu hóa thạch vào năm 2050.

3(1).jpg
Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng và Môi trường các nước G7 diễn ra vào hai ngày 15 và 16/4 tại thành phố Sapporo, Nhật Bản.

Ngày 16/4, trong tuyên bố chung bế mạc Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng và Môi trường của Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), các đại biểu tham dự đã nhất trí đẩy nhanh tiến trình loại bỏ nhiên liệu hóa thạch và kêu gọi các quốc gia khác hành động tương tự.

Sau hai ngày Hội nghị cấp Bộ trưởng của G7 tại thành phố Sapporo, miền Bắc Nhật Bản, Bộ trưởng các nước G7 nhất trí những giải pháp để hạn chế mức tăng nhiệt độ toàn cầu dưới 1,5 độ C, công nhận sự cần thiết phải giảm tiêu thụ khí đốt, song cho rằng đầu tư vào lĩnh vực này có thể phù hợp để giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt tiềm tàng của thị trường.

Các Bộ trưởng G7 cam kết đến năm 2040 chấm dứt tình trạng ô nhiễm nhựa và giảm số lượng sản phẩm nhựa mới xuống 0, cam kết đẩy nhanh việc loại bỏ nhiên liệu hóa thạch và thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo để đưa mức phát thải ròng về 0 muộn nhất là vào năm 2050.

Tuy nhiên, các Bộ trưởng không đề ra thời hạn mới để loại bỏ các nguồn năng lượng gây ô nhiễm như than đá.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
G7 nhất trí đẩy nhanh tiến trình loại bỏ nhiên liệu hóa thạch