Tin địa phương

Đón nhận 12 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào về nước

Quang Thạnh 22/05/2025 - 07:32

Ngày 21/5, tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (tỉnh Quảng Trị, Việt Nam) và Cửa khẩu Đen Sa Vẳn (tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt, CHDCND Lào), chính quyền hai tỉnh đã tổ chức trọng thể lễ bàn giao 12 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào.

ban-giao-hai-cot-liet-si-210525-3.jpg
Đón nhận hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về nước

Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng Văn La Vông Năn Tha Vông – Cục trưởng Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Lào, Trưởng ban Thư ký Ban Công tác đặc biệt Chính phủ nước CHDCND Lào; lãnh đạo cấp tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự của hai tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt (Lào) và Quảng Trị (Việt Nam).

ban-giao-hai-cot-liet-si-210525-1.jpg
12 hài cốt liệt sĩ là Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Trong mùa khô 2024 – 2025, Đội Quy tập 584 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị) đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và nhận được sự giúp đỡ quý báu của chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các bộ tộc Lào tại tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt. Qua đó, đội đã tìm kiếm, cất bốc và quy tập được 12 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam từng tham gia làm nhiệm vụ quốc tế trên đất Lào.

ban-giao-hai-cot-liet-si-210525-5.jpg
Lễ ký biên bản bàn giao hài cốt liệt sĩ

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo hai tỉnh và đông đảo nhân dân hai nước đã dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ – những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc và nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Ngay sau lễ bàn giao, các hài cốt liệt sĩ được đưa về Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9, tỉnh Quảng Trị. Lễ truy điệu và an táng sẽ được tổ chức vào ngày 22/5/2025.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đón nhận 12 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào về nước