Đình chỉ công tác lãnh đạo phường do lơ là chống dịch

Trần Khanh | 17/10/2021, 07:03

Lãnh đạo phường Hồng Hải (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi để nhà hàng Hồng Hạnh 2 không chấp hành nghiêm các quy định về y tế.

Tối 16/10, Thường trực UBND TP Hạ Long và Tiểu ban giám sát thực thi công vụ và giám sát phòng chống dịch Covid-19 đã đi kiểm tra việc triển khai thực hiện các quy định phòng chống dịch Covid-19 của Trung ương, tỉnh và Thành phố.

anh-1..jpg
Thời điểm kiểm tra, nhà hàng Hồng Hạnh 2 chưa thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch

Qua kiểm tra tại nhà hàng Hồng Hạnh 2 (thuộc phường Hồng Hải, TP Hạ Long) đã phát hiện cơ sở này chưa thực hiện nghiêm Công điện số 15/CĐ-UBND ngày 14/10/2021 của UBND tỉnh và các quy định của Trung ương, tỉnh, thành phố về công tác phòng, chống dịch và quản lý khai báo, cài đặt, quét mã QR-Code với khách hàng, chưa điều chỉnh phương án phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với tình hình mới.

Tại hiện trường kiểm tra, Thường trực UBND thành phố và Tiểu ban giám sát đã yêu cầu UBND phường Hồng Hải lập biên bản xử lý vi phạm, tạm đình chỉ hoạt động nhà hàng Hồng Hạnh 2.

anh-2..jpg
UBND phường Hồng Hải lập biên bản xử lý vi phạm, tạm đình chỉ hoạt động tại nhà hàng Hồng Hạnh 2

Đặc biệt, nhận thấy chính quyền phường Hồng Hải đã thiếu trách nhiệm trong triển khai các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng, chống dịch Covid-19; Không kiểm tra, giám sát nhà hàng Hồng Hạnh trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, UBND TP Hạ Long đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Hữu Nghĩa - Chủ tịch UBND phường Hồng Hải để làm rõ sai phạm.


Bài liên quan
Đình chỉ Chủ tịch xã do lơ là chống dịch COVID -19
Ngày 31/8, thông tin từ UBND huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết, đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Lê Ngọc Long, Chủ tịch UBND xã Xuân Hồng do lơ là trong phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đình chỉ công tác lãnh đạo phường do lơ là chống dịch