Đà Nẵng thêm trường hợp dương tính SARS-CoV-2

Trang Trần | 04/05/2021, 13:10

Đà Nẵng ghi nhận nữ nhân viên làm trong khu vực massage khách sạn Phú An dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngày 4/5, thông tin ngành y tế cho biết, Đà Nẵng ghi nhận thêm ca dương tính với SARS-CoV-2. Người này là nữ nhân viên làm việc trong khu vực massage tại khách sạn Phú An, đường 2/9, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Khách sạn Phú An là nơi bệnh nhân 2982  vừa được Bộ Y tế công bố sáng nay từng làm việc. Hiện nữ nhân viên này được chuyển đến cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Ngành y tế TP Đà Nẵng đang ráo riết điều tra, truy vết dịch tễ liên quan đến nữ bệnh nhân này.

tin-4-5-duong-tinh-1.jpg
Khách sạn Phú An nơi BN 2982 từng làm việc

Liên quan bệnh nhân COVID-19 số 2982, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng quyết định cách ly khẩn cấp khách sạn Phú An, nơi bệnh nhân COVID-19 này làm việc.

Theo đó, Đà Nẵng tổ chức cách ly tại chỗ 18 người làm việc tại khách sạn Phú An (địa chỉ số 48 đường 2/9, phường Bình Hiên, quận Hải Châu) nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 do virus SARS- CoV-2 gây ra. 

18 người này là các F1 của ca dương tính virus SARS- CoV-2 sẽ được áp dụng biện pháp cách ly y tế là 14 ngày từ 16h ngày 3/5 và có thể gia hạn thêm.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu cơ sở lưu trú tổ chức cách ly đảm bảo cơ sở vật chất thiết yếu cho nhu cầu sinh hoạt của người được cách ly, cung ứng suất ăn cho từng người trong thời gian cách ly.

Cơ sở có trách nhiệm tạo điều kiện động viên chia sẻ, giúp đỡ người được cách ly để họ yên tâm thực hiện hết thời gian cách ly theo quy định, phối hợp với chính quyền các cấp giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly và tiến hành cưỡng chế cách ly y tế nếu người được cách ly không tuân thủ yêu cầu cách ly y tế và phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn tại khu vực cách ly.

Đảm bảo người tại cơ sở lưu trú không được tiếp xúc trực tiếp với người thân hoặc ra khỏi khu vực cách ly, trừ các trường hợp phải chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.


Bài liên quan
Hà Nam có thêm 3 người dương tính với SARS-CoV-2
3 trường hợp dương tính mới xác nhận ở thôn Thọ Lão (cạnh thôn Quan Nhân đã cách ly trước đó, cùng thuộc xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân), là họ hàng có tiếp xúc với BN 2899.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đà Nẵng thêm trường hợp dương tính SARS-CoV-2