Hà Nam có thêm 3 người dương tính với SARS-CoV-2

Ngọc Mai | 01/05/2021, 15:04

3 trường hợp dương tính mới xác nhận ở thôn Thọ Lão (cạnh thôn Quan Nhân đã cách ly trước đó, cùng thuộc xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân), là họ hàng có tiếp xúc với BN 2899.

ha-nam-co-tham-3-ca-duong-tinh.jpg
Hà Nam ghi nhận thêm 3 người dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh minh họa

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nam cho biết, đến sáng ngày 1/5 Hà Nam đã hoàn thành 1.295 mẫu xét nghiệm đã lấy trước đó. Đáng lưu ý là kết quả xét nghiệm ghi nhận thêm 3 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

3 trường hợp dương tính mới xác nhận ở thôn Thọ Lão (cạnh thôn Quan Nhân đã cách ly trước đó, cùng thuộc xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân), là họ hàng có tiếp xúc với BN 2899.

Theo đại diện của CDC Hà Nam: "Trong 3 trường hợp mới ghi nhận, một người là F1 của bệnh nhân N.V.Đ. (F0, người dương tính với nCoV sau khi trở về từ khu cách ly). Hai người còn lại là ông nội và vợ của trường hợp F1 này”.

Cũng theo vị đại diện này, trường hợp F1 nghi nhiễm đã được cách ly từ ngày 29/4. Trong khi đó, 2 trường hợp F2 cũng được đưa đi cách ly tập trung vào 30/4.

Ngoài ra, địa phương này đang có 13 mẫu phải xét nghiệm lại để khẳng định kết quả.

Hiện các lực lượng chức năng đang khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân thôn Thọ Lão, gồm 352 hộ dân với 1.166 nhân khẩu, phấn đấu đầu giờ chiều nay (1/5) sẽ hoàn thành.

Lực lượng chức năng cũng đã lập 4 chốt phòng dịch ở thôn Thọ Lão, đồng thời mở rộng, lập thêm 4 chốt ở thôn Quan Nhân (vì thôn Quan Nhân nằm sát cạnh thôn Thọ Lão)

Như vậy liên quan đến tâm dịch Đạo Lý (Lý Nhân), riêng trên địa bàn Hà Nam ghi nhận tổng cộng 10 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với virus gây bệnh Covid-19. Trong đó, 7 ca đã được Bộ Y tế công bố.

Trước đó, Hà Nam ghi nhận bệnh nhân 2899 (28 tuổi) nhập cảnh Việt Nam ngày 7/4 sau khi hết hợp đồng lao động tại Nhật Bản và được cách ly tập trung 14 ngày ở Đà Nẵng.

Sau khi có kết quả xét nghiệm 3 lần vào các ngày 8/4, 12/4 và 21/4 đều âm tính, bệnh nhân trở về địa phương và tự cách ly tại nhà.

Ngày 24/4, bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt, đau họng, được CDC Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính ngày 28/4.

Bài liên quan
Thủ tướng: Xử lý nghiêm các cơ quan, cá nhân lơ là phòng chống dịch COVID-19
Tại cuộc họp khẩn về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các cơ quan chức năng xem xét xử lý nghiêm khắc các cơ quan, đơn vị, địa phương, cá nhân lơ là, chủ quan, mất cảnh giác và thực hiện không đúng các quy định, để xảy ra lây nhiễm dịch bệnh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nam có thêm 3 người dương tính với SARS-CoV-2