Cơ quan chức năng tại Đà Nẵng đã phát hiện cơ sở cơ sở sản xuất chuyên chế biến mỡ động vật không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tóp mỡ bẩn phát hiện tại Đà Nẵng. Ảnh: TT ( PLO)
Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an thành phố Đà Nẵng) phối hợp với Chi cục Chăn nuôi - Thú y (Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành phố Đà Nẵng) đã kiểm tra, phát hiện cơ sở sản xuất của ông Nguyễn Đăng Hoành ở tổ 57A, phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) chuyên chế biến mỡ động vật vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng thu giữ được 12 bao mỡ nước (50kg/bao), 100 kg tóp mỡ và 150kg mỡ tươi đang chờ chế biến.
Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng minh nguồn gốc xuất xứ mỡ động vật. Khu vực chế biến mỡ của cơ sở này được bố trí gần khu vệ sinh.
Đoàn kiểm tra đã quyết định tiêu hủy toàn bộ số mỡ động vật không đảm bảo an toàn thực phẩm trên.
Cơ sở sản xuất mỡ bẩn của ông Nguyễn Đăng Hoành hoạt động đã 3 năm nay, mỗi ngày sản xuất hàng trăm lít mỡ bẩn cùng tóp mỡ để bán cho các hộ kinh doanh tại các chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng.