Đà Nẵng phân chia tần suất đi chợ trên toàn thành phố từ ngày 8/5

Trang Trần | 08/05/2021, 13:30

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, bắt đầu từ ngày 8/5 Đà Nẵng thực hiện chủ trương phân chia tần suất đi chợ đối với tất cả người dân trên địa bàn theo hình thức thẻ đi chợ “chẵn- lẻ”.

Thực hiện Thông báo số 181/TB-VP ngày 08/5/2021 của Văn phòng UBND thành phố về kết luận của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Lê Trung Chinh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo ngày 07/5/2021, Sở Công Thương Đà Nẵng đã có văn bản về việc kích hoạt lại phương án phân chia tần suất đi chợ. 

tin-8-5-the-cho-1(1).jpg
Thẻ đi chợ được áp dụng nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở Công Thương Đà Nẵng hướng dẫn UBND các quận, huyện, Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng kích hoạt lại phương án phân chia tần suất đi chợ cho người dân trên địa bàn thành phố. Cụ thể, đối với UBND các quận, huyện kích hoạt lại phương án phân chia tần suất đi chợ mỗi hộ gia đình cứ 3 ngày thì đi chợ 1 lần; mỗi hộ gia đình sẽ được phát 5 thẻ vào chợ/15 ngày. Thẻ vào chợ có giá trị sử dụng 1 lần/1 chợ bất kỳ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Cách thức thực hiện: UBND các quận, huyện chỉ đạo các Phòng Kinh tế/Kinh tế - Hạ tầng, UBND các phường, xã in ấn Thẻ vào chợ, gửi đến Tổ dân phố để phát cho các hộ gia đình; học sinh, sinh viên, người lao động thuê nhà trên địa bàn quận, huyện;

UBND các quận, huyện chỉ đạo các Ban Quản lý chợ trên địa bàn bố trí lực lượng kiểm soát thu lại Thẻ khi người dân vào chợ và lưu giữ thẻ theo ngày để phục vụ quá trình điều tra dịch tễ khi cần thiết.

 Sở Công thương chỉ đạo UBND các phường, xã và các Tổ dân phố, Tổ Công tác COVID-19 tại cộng đồng địa phương tích cực tuyên truyền cho người dân tổ chức cơ cấu bữa ăn hợp lý, nắm rõ và nghiêm túc thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ để hợp tác, cùng chung tay với chính quyền thành phố thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn quan trọng hiện nay. 

Tăng cường lực lượng kiểm soát tại các cổng chợ, trang bị nước rửa tay sát khuẩn; yêu cầu người mua hàng giữ khoảng cách, đeo khẩu trang trong suốt thời gian họp chợ. Đối với các trường hợp tiểu thương, người dân không chấp hành việc đeo khẩu trang, không rửa tay bằng nước sát khuẩn thì kiên quyết không cho vào chợ và xử lý theo quy định.

Kiểm soát chặt chẽ, nghiêm cấm việc buôn bán không đúng nơi quy định xung quanh khu vực chợ để phòng, chống dịch Covid-19.

tin-8-5-theo-cho-2.jpg
Tiến hành phát phiếu đi chợ tại khu vực quận Thanh Khê.

Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng có trách nhiệm khẩn trương chỉ đạo các Ban Quản lý chợ trực thuộc thực hiện theo phương án phân chia tần suất đi chợ do UBND các quận, huyện triển khai. Có phương án sắp xếp, bố trí trong việc giao nhận, mua bán hàng hoá hợp lý, không tập trung đông người; đề nghị các tiểu thương và người dân tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

 Đặc biệt đối với Chợ Đầu mối Hoà Cường, phối hợp với UBND quận Hải Châu, UBND phường Hòa Cường Nam và các cơ quan chức năng tăng cường lực lượng kiểm soát; thực hiện các biện pháp phân bổ, luân chuyển hàng hoá nhanh chóng, sang xe ngay khu vực bên ngoài chợ, không tập trung đông người và đề nghị tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian áp dụng thẻ vào chợ trên toàn địa bàn thành phố Đà Nẵng kể từ ngày 08/5/2021.


Bài liên quan
Quảng Ngãi truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng
Sau khi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng công bố ca bệnh mắc Covid-19 vào chiều 7/5 từng vào Quảng Ngãi dự đám cưới và hát karaoke, tỉnh Quảng Ngãi đã khẩn trương truy vết các trường hợp có tiếp xúc gần để đưa đi cách ly.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đà Nẵng phân chia tần suất đi chợ trên toàn thành phố từ ngày 8/5