Cựu Tổng thống Bill Clinton nhập viện

Nhật Minh | 15/10/2021, 15:13

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã phải vào điều trị tại một bệnh viện ở California, kênh truyền hình CNN đưa tin dẫn lời các bác sĩ và phát ngôn viên của chính trị gia này.

bill-clinton.jpg
Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton

Bản tin nhấn mạnh rằng bệnh của ông Clinton không liên quan đến COVID-19, lý do khiến ông phải nhập viện là do một căn bệnh nhiễm trùng máu.

Cụ thể, theo CNN, ông Bill Clinton đã được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) của Trung tâm Y tế Đại học California Irvine do bị nhiễm khuẩn huyết từ nhiễm khuẩn đường tiết niệu từ tối 12/10 (giờ địa phương), sau khi cảm thấy mệt mỏi khi đang tham dự một sự kiện gây quỹ riêng tại California.

Theo Tiến sĩ Alpesh Amin, bác sĩ riêng của cựu Tổng thống Bill Clinton cho biết, ông Clinton được đưa vào ICU để theo dõi nghiêm ngặt, cũng như tiến hành điều trị bằng tiêm thuốc kháng sinh và truyền dịch qua đường tĩnh mạch. Hiện, ông vẫn ở bệnh viện để tiếp tục theo dõi.

Cũng theo Tiến sĩ Amin, ông Clinton được đưa vào ICU vì sự riêng tư và an toàn, không phải vì ông ấy cần được chăm sóc đặc biệt.

CNN cho biết, hiện ông Clinton có sức khỏe tinh thần tốt, đã có thể nói chuyện với gia đình và nhân viên, cũng đã có thể đứng dậy và đi lại được. Các chỉ số quan trọng liên quan đến sức khỏe của ông Clinton cũng đã ổn định, theo các bác sĩ.

Các bác sĩ cho biết: “Sau 2 ngày điều trị, số lượng bạch cầu của ông ấy đang có xu hướng giảm và cơ thể đáp ứng tốt với thuốc kháng sinh. Chúng tôi hi vọng ông ấy sẽ sớm được xuất viện”.

Cựu Tổng thống Bill Clinton, 75 tuổi, đã phẫu thuật tim 4 lần vào năm 2004 và được đặt hai stent để mở một động mạch vào năm 2010. Tuy nhiên, các bác sĩ nhấn mạnh việc nhập viện của ông không liên quan đến tim hay bệnh COVID-19.

Bài liên quan
Ông Trump cáo buộc hàng triệu cử tri bỏ phiếu cho bà Clinton "bất hợp pháp"
Tổng thống đắc cử Mỹ cho rằng có “gian lận nghiêm trọng” trong cuộc bầu cử ở 3 bang mà bà Clinton giành chiến thắng. Đồng thời, ông yêu cầu khẩn trương công nhận kết quả bầu cử.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cựu Tổng thống Bill Clinton nhập viện