Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020

Uber ra mắt "taxi bay" ở Mỹ

14/10/2019 17:32 UTC+7
(Công lý) - Mới dây, công ty cung cấp dịch vụ gọi xe qua điện thoại thông minh Uber đã ra mắt dịch vụ taxi trực thăng bay, với ứng dụng Uber Copter.

 

Theo Sputnik, bắt đầu từ ngày 3/10, người dân tại thành phố New York của Mỹ có thể trải nghiệm dịch vụ “taxi bay” sử dụng máy bay trực thăng của Uber thông qua ứng dụng Uber Copter.

Uber, công ty cung cấp dịch vụ gọi xe qua điện thoại thông minh, thông báo mọi hành khách có thể đặt chuyến bay thông qua ứng dụng Uber Copter. Những chuyến bay đầu tiên sẽ cất cánh từ sân đỗ trực thăng ở khu Downtown Manhattan tới Sân bay quốc tế John F.Kennedy.

Các chuyến bay của Uber Copter sẽ do công ty HeliFlite Shares điều hành. Dịch vụ đưa đón hành khách qua lại từ điểm đi tới điểm đỗ trực thăng tại Manhattan mới chỉ áp dụng cho khu vực phía Nam của khu vực này.

Uber cho biết dịch vụ Uber Copter sẽ giúp hành khách tiết kiệm thời gian di chuyển. Trung bình mỗi chuyến bay bằng dịch vụ taxi trực thăng của Uber sẽ kéo dài 8 phút có chi phí vào khoảng 200-225 USD/người.

​Hành khách có thể mang theo hành lý nhỏ gọn và phải quan sát đoạn phim hướng dẫn an toàn trước khi chuyến bay cất cánh, tương tự như trên máy bay phản lực chở khách thông thường.

Tuy nhiên, phóng viên hãng tin Reuters ngày 2/10 đã thử nghiệm dịch vụ "taxi bay" của Uber từ văn phòng ở khu vực trung tâm Midtown tới điểm đỗ trực thăng mất 70 phút, bao gồm hai cuốc xe đến và đi từ điểm đỗ. Đây là quãng thời gian di chuyển tương đương với taxi truyền thống vào thời điểm giao thông bình thường, Sputnik cho biết.

Được biết, Sân bay quốc tế John F.Kennedy là một trong những sân bay lớn nhất nước Mỹ. Các chuyến xe đi từ Manhattan tới sân bay này có thể mất từ 1 tới 2 giờ đồng hồ, trong khi phương tiện công cộng mất khoảng 50 tới 75 phút.

 

 

Bạch Dương (Theo Sputnik)
Bạn đang đọc bài viết Uber ra mắt "taxi bay" ở Mỹ tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : uber /  taxi bay
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật