Báo Công lý
Thứ Sáu, 14/8/2020

TikTok xem xét dời trụ sở tới London

20/7/2020 14:53 UTC+7
(Công lý) - Trong vài tháng qua, TikTok đã thảo luận với chính phủ Anh về vấn đề chuyển trụ sở chính sang London. Đây được coi là một phần trong chiến lược tách khỏi quyền sở hữu của Trung Quốc.

TikTok hiện đang thuộc sở hữu của công ty công nghệ internet đa quốc gia ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc.

TikTok xem xét dời trụ sở tới London

Logo TikTok. (Ảnh: Reuters).

London là một trong số những địa điểm mà công ty đang xem xét. Tuy nhiên, công ty nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội này vẫn chưa đưa ra quyết định.

Hiện vẫn chưa rõ rằng ngoài London, những địa điểm nào khác đang được xem xét. TikTok đã đầu tư mạnh mẽ ở California trong năm nay, bao gồm cả việc tuyển dụng Kevin Mayer - cựu giám đốc của công ty Walt Disney trở thành giám đốc điều hành của TikTok.

TikTok hiện đang phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ Washington vì nghi ngờ Trung Quốc có thể buộc công ty chuyển dữ liệu người dùng. Công ty đang chủ yếu tập trung vào các vấn đề của họ tại Mỹ trong vài tuần qua nhưng vẫn nỗ lực tìm một địa điểm tiềm năng cho trụ sở mới.

TikTok dự kiến sẽ cải thiện quy mô lực lượng lao động ở London và các địa điểm quan trọng khác bên ngoài Trung Quốc trong vài năm tới.
 

 

Thảo Vân (Theo Reuters)
Bạn đang đọc bài viết TikTok xem xét dời trụ sở tới London tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : tiktok /  London

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật