Báo Công lý
Thứ Ba, 20/10/2020

iPhone đời cũ cũng bị cắt sạc và tai nghe

17/10/2020 09:29 UTC+7
iPhone XR, iPhone 11, SE sẽ không được bán kèm củ sạc, vì mục tiêu bảo vệ môi trường của Apple.

Tại sự kiện ra mắt loạt iPhone thế hệ mới diễn ra ngày 14/10 vừa qua, Apple cho biết, tất cả các phiên bản iPhone 12 sẽ được bán không kèm dây cáp sạc, củ sạc và tai nghe. Apple giải thích cho quyết định cắt giảm phụ kiện này là nhằm tiết kiệm tài nguyên và giảm lượng rác thải điện tử, giúp bảo vệ môi trường.

Apple tin rằng số lượng củ sạc và tai nghe mà người dùng đang sở hữu khi mua các mẫu smartphone trước đây đã quá dư dả để sử dụng, do vậy không cần phải kèm thêm các phụ kiện này khi bán sản phẩm mới.

Không chỉ iPhone 12 mà iPhone 11, iPhone SE và iPhone XR trên website của Apple, người dùng sẽ được thông báo về việc các sản phẩm trên chỉ đi kèm một sợi cáp USB-C to Lightning. Củ sạc và tai nghe EarPods sẽ không có sẵn trong hộp.

 

iPhone đời cũ cũng bị cắt sạc và tai nghe

iPhone 11, iPhone SE và iPhone XR cũng bị cắt sạc và tai nghe

Apple cho biết đây là "một trong những nỗ lực nhằm đạt được mục tiêu về môi trường". Apple đề nghị người dùng sử dụng lại các phụ kiện cũ hoặc tự mua thêm.

Theo GSMArena, chính sách mới của Apple được áp dụng tại mọi thị trường trên thế giới, trừ Pháp, do thị trường này có một điều luật yêu cầu mọi điện thoại bán ra phải kèm tai nghe. Hiện tại, Apple đã giảm giá 30% tai nghe EarPods, từ 29 USD xuống 19 USD (440 nghìn đồng) để hỗ trợ người dùng nếu có nhu cầu.

Giá một củ sạc Apple 18W chính hãng hiện ở mức 990 nghìn đồng tại Việt Nam, còn tai nghe EarPods giá 790 nghìn đồng.

Động thái này của Apple cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, cho rằng chúng chỉ giúp hãng tăng thêm lợi nhuận trên mỗi iPhone bán ra. Các phụ kiện bị cắt giảm có giá hàng chục USD, tuy nhiên giá iPhone 12 lại đắt hơn sản phẩm tiề

Thục Anh(TH)
Bạn đang đọc bài viết iPhone đời cũ cũng bị cắt sạc và tai nghe tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : iPhone /  Apple
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật