Chip M1 thế hệ 4 với 12 lõi CPU sẽ có trong iMac Pro mới

Thục Anh (TH) | 26/01/2022, 15:55

Apple Silicon có thể vẫn chưa có phiên bản chip M1 cuối cùng, khi một nguồn tin rò rỉ mới tuyên bố một thành viên M1 mới được cho là sẽ xuất hiện trên iMac Pro mà Apple ra mắt trong thời gian tới.

Apple hiện sử dụng chip M1 của mình ở phiên bản, đó là M1, M1 Pro và M1 Max. Hiện có thông tin cho rằng công ty này đang phát triển thế hệ thứ tư của bộ xử lý này. Cụ thể, leaker nổi tiếng @Dylandkt trong một bài đăng gần đây trên Twitter cho biết đã “nhận được xác nhận rằng sẽ có một cấu hình bổ sung cho iMac Pro sắp tới ngoài M1 Max.” Đoạn tweet tiếp tục nói rằng bộ xử lý M1 mới này sẽ sử dụng cấu hình CPU 12 lõi.

imac-pro-2022-face.jpg
iMac Pro sắp tới sẽ là ứng viên hàng đầu cho biến thể thứ tư của Apple M1

Được biết, M1 ban đầu trang bị 8 lõi CPU và 7 hoặc 8 lõi GPU. Phiên bản nâng cấp M1 Pro đi kèm 8 hoặc 10 lõi CPU, trong khi M1 Max cao cấp nhất có 10 lõi CPU. Tuy nhiên, M1 Max tạo ra sự khác biệt với khả năng hỗ trợ bộ nhớ cao hơn và nhiều lõi GPU hơn so với biến thể M1 Pro.

Vẫn chưa có gợi ý cụ thể về các lõi sẽ được cấu hình trong chip mới ra sao, tuy nhiên với việc các chip 10 lõi CPU hiện tại được cấu hình theo phong cách 2 lõi hiệu suất cao với 8 lõi tiết kiệm điện năng, có khả năng Apple sẽ áp dụng thiết kế 2 lõi hiệu suất cao và 10 lõi tiết kiệm điện năng trên biến thể M1 sắp tới.

Dylandkt tiếp tục nói rằng “iMac Pro là chiếc máy máy Mac đầu tiên sử dụng bộ xử lý mới này. Nó được nhắm mục tiêu đến những người dùng chuyên nghiệp.” Điều này có vẻ khả thi, vì các báo cáo từ tháng 12 đã đưa ra ý tưởng rằng một chiếc iMac Pro với màn hình ProMotion Mini-LED 27 inch có thể ra mắt vào mùa xuân năm nay.

Bài liên quan
Apple giành lại ‘ngôi vương’ smartphone từ tay Samsung
Apple là nhà sản xuất smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý IV/2021, đoạt lại vị trí đầu bảng từ tay Samsung.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chip M1 thế hệ 4 với 12 lõi CPU sẽ có trong iMac Pro mới