Glamburger” là tên của chiếc bánh hamburger hiện được bày bán tại một nhà hàng sang trọng Honky Tonk ở Chelsea, nước Anh.
Với giá khủng 1.100 bảng Anh (khoảng 38 triệu đồng), “Glamburger" sẽ giúp nhiều đại gia khẳng định được đẳng cấp cũng như độ chịu chơi của mình.
Nguyên liệu tạo nên chiếc “Glamburger" đắt đỏ này là những thành phần hảo hạng thuộc hàng quý hiếm nhất thế giới hiện nay. Nhân thịt được làm từ 220g thịt bò Wagyu Kobe băm nhỏ, 60g thịt nai New Zealand. Tất cả đều được ướp qua một lớp muối xông khói lấy trực tiếp từ dãy núi cao nhất thế giới - Himalaya và trộn với một ít nấm đen nổi tiếng đắt tiền.
Không chỉ có vậy, người ăn còn có cơ hội thưởng thức thịt tôm hùm Canada kho trong nghệ tây Iran, kèm với thịt xông khói trộn nước sốt đặc trưng và một ít trứng cá caviar Beluga thượng hạng trong chiếc bánh “Glamburger” đắt đỏ. Đặc biệt, bên trong bánh có cả một quả trứng vịt xông khói bao phủ bởi một lớp vàng lá mỏng và hoàn toàn ăn được.
Để tạo nên vỏ bánh, bếp trưởng Chris Large tại nhà hàng Honky Tonk đã trộn thêm bột matcha trà xanh Nhật Bản rất tốt cho sức khỏe, kem mayonnaise cùng một lớp vàng lá khác. Lớp trên cùng của “Glamburger” là nước sốt xoài pha với rượu cùng nấm trắng được nghiền nhỏ.
Với tất cả những thành phần nói trên, thật không khó hiểu khi “Glamburger” chứa lượng calo khổng lồ lên đến 2.618kcal - cao hơn tổng kcal mà con người hấp thụ từ tất cả các bữa ăn trong ngày.
Bếp trưởng Chris chia sẻ: “Những nguyên liệu tuyệt vời có trong chiếc hamburger kiệt tác này chắc chắn sẽ mang đến cho người ăn một bữa no nhớ đời”.