Tòa án địa phương

Chi đoàn TAND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hành trình tìm về địa chỉ đỏ

Minh Quân 25/03/2025 - 13:55

Trong 2 ngày 22 và 23/3, Chi đoàn TAND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức hoạt động về nguồn với chủ đề “Hành trình về địa chỉ đỏ và ra quân ngày Chủ nhật xanh”, để đoàn viên Chi đoàn tham quan các di tích lịch sử. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng 94 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2025).

Chuyến hành trình do đồng chí Lương Văn Hùng, Phó Chánh án TAND tỉnh Quảng Ngãi làm trưởng đoàn, đến các địa điểm, di tích nổi tiếng của Cố đô Huế với mục đích đem đến những bài học cho đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn về truyền thống hiếu học, yêu nước..., của cha ông ta.

z6440082548541_2c65d8ad1168e2e18d72b44830611840.jpg
Đồng chí Lương Văn Hùng, Phó Chánh án TAND tỉnh Quảng Ngãi cùng các đoàn viên Chi đoàn TAND tỉnh dâng hương tại Nhà lưu niệm thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đồng thời tăng cường trải nghiệm, nâng cao hiểu biết từ các bài học lịch sử thông qua cách giáo dục trực quan khi đến với các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử để thế hệ trẻ thêm hiểu, trân trọng truyền thống của cha ông. Gìn giữ và phát huy hiệu quả các di tích cách mạng trong cuộc sống chính là góp phần bồi đắp tình yêu nước, nuôi dưỡng tinh thần dân tộc, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ hôm nay.

z6440082578432_cb0f0451ab7a1ccd2a5ffe7139ab3d88.jpg
Đoàn viên Chi đoàn TAND tỉnh Quảng Ngãi dâng hương tại Bảo tàng đại tướng Nguyễn Chí Thanh.

Mở đầu các hoạt động trong chương trình, đoàn viên Chi đoàn TAND tỉnh Quảng Ngãi đã đến dâng hương tưởng niệm tại Nhà lưu niệm thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, địa chỉ số 112 Mai Thúc Loan, thành phố Huế. Đây là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh sống cùng gia đình vào Huế thứ nhất từ 1895-1901.

Trường Quốc Học Huế (nay là Trường THPT chuyên Quốc Học Huế), ngôi trường là nơi chứng kiến những tháng năm miệt mài học tập và hoạt động sôi nổi của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong phong trào yêu nước đầu thế kỷ XX. Cả 2 Di tích trên điều là Di tích Quốc gia đặc biệt.

z6440082563333_97f5ea391fcdeab06d730a18128dbc89.jpg
Đoàn đã tham quan, tìm hiểu lịch sử nhiều hiện vật được trưng bày tại di tích, nơi các đoàn viên Chi đoàn tham quan.

Đoàn cũng đã đến tham quan Bảo tàng đại tướng Nguyễn Chí Thanh, địa chỉ số 144 đường Đặng Thái Thân, phường Thuận Hòa, thành phố Huế và một số Di tích lịch sử, danh lam, thắng cảnh trên địa bàn thành phố Huế.

Cùng với việc dâng hương, thăm các di tích, Chi đoàn TAND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức ra quân “Ngày Chủ nhật xanh”, dọn dẹp vệ sinh tại các điểm di tích mà đoàn đã đến, góp phần tạo môi trường xanh - sạch - đẹp.

z6435959491683_13112d7ea0d364d1bead521a3db80c12.jpg
Đoàn viên Chi đoàn TAND tỉnh Quảng Ngãi dọn vệ sinh nơi đoàn tham quan.

Bí thư Chi đoàn TAND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Quảng Ninh chia sẻ: Chương trình về nguồn lần này đã đưa đoàn viên thanh niên đến với cội nguồn lịch sử, nâng cao nhận thức chính trị, lòng yêu nước và lòng tự hào dân tộc cho các đồng chí đoàn viên. Đồng thời nhắc nhở thế hệ thanh niên luôn ghi nhớ công lao vô cùng to lớn của các anh hùng dân tộc trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước của các thế hệ đi trước.

z6435959491677_aab5831899ffcffbe6957b5b165b1ce7.jpg
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Trường Quốc Học Huế.

“Tập thể Chi đoàn TAND tỉnh Quảng Ngãi hứa sẽ không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, nâng cao ý thức trách nhiệm của người đoàn viên, phát huy tinh thần đoàn kết, tập thể quyết tâm xây dựng chi đoàn ngày càng vững mạnh, trưởng thành về bản lĩnh chính trị và hoàn thành tốt những điều mà lãnh đạo đơn vị luôn kỳ vọng, góp phần đưa đất nước ngày càng phát triển hơn nữa”, Bí thư Nguyễn Quảng Ninh cho biết.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chi đoàn TAND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hành trình tìm về địa chỉ đỏ