BTS lập thêm một kỷ lục Guinness thế giới với bản hit Dynamite

Minh Anh | 18/03/2021, 14:25

Việc phát hành nhiều album, phá vỡ mọi kỷ lục và tổ chức các buổi biểu diễn trực tuyến trong năm 2020, nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc đã vươn lên đỉnh cao của nhạc pop thế giới. Mới đây nhờ “Dynamite”, BTS lại thiết lập kỷ lục Guinness thế giới đó là sản phẩm được ghi nhận là MV có lượng người xem công chiếu trực tuyến lớn nhất.

Nhóm nhạc BTS, còn gọi là Bangtan Boys, thành lập vào năm 2010 sau khi bậc thầy K-pop Bang Si-hyuk tuyển dụng RM (26 tuổi) từ làng rap underground của Seoul. Các thành viên tiếp theo là Jin (28 tuổi), Suga (27 tuổi), J-Hope (26 tuổi), Jimin (25 tuổi) V (24 tuổi) và Jung Kook (23 tuổi). BTS hoạt động dưới sự vận hành của công ty giải trí Big Hit Entertainment.

bts2.jpg
Nhóm nhạc BTS, còn gọi là Bangtan Boys, thành lập vào năm 2010.

Sau khi ra mắt vào năm 2013 với album đĩa đơn đầu tay 2 Cool 4 Skool, BTS đã phát hành album phòng thu tiếng Hàn đầu tay Dark & ​​Wild và album phòng thu tiếng Nhật Wake Up vào năm 2014.

Album phòng thu tiếng Hàn thứ hai Wings (2016) là album đầu tiên của nhóm bán được 1 triệu bản tại Hàn Quốc. Đến năm 2017, BTS bước ra thị trường âm nhạc quốc tế, tiên phong đưa làn sóng Hallyu vào Hoa Kỳ và phá vỡ nhiều kỷ lục doanh thu.

bts4.jpg
Nhóm nhạc BTS đã thành công vang dội trên thị trường âm nhạc thế giới với bản bài hát "Dynamite".Ảnh: AFP

Nhóm trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên được trao chứng nhận từ Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA) cho đĩa đơn "Mic Drop", đồng thời là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 của Hoa Kỳ với album phòng thu Love Yourself: Tear (2018).

BTS cũng trở thành nhóm nhạc nhanh nhất kể từ khi The Beatles có 5 album quán quân trong vòng chưa đầy 3 năm. Love Yourself: Answer là album Hàn Quốc đầu tiên được trao chứng nhận Bạch Kim bởi Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA).

anyconv.com__bts5.jpg
Phát hành nhiều album, phá vỡ mọi kỷ lục và tổ chức các buổi biểu diễn trực tuyến trong năm 2020, nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc đã vươn lên đỉnh cao của nhạc pop thế giới.

Năm 2020, BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt vị trí quán quân trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và Billboard Global 200 của Hoa Kỳ với đĩa đơn được đề cử cho giải Grammy "Dynamite" và phiên bản remix của "Savage Love (Laxed – Siren Beat)" và cùng với việc phát hành "Life Goes On", nhóm đã trở thành nhóm nhạc đầu tiên trong lịch sử bảng xếp hạng có 2 đĩa đơn ra mắt ở vị trí số 1 trên Billboard Hot 100.

Việc phát hành nhiều album, phá vỡ mọi kỷ lục và tổ chức các buổi biểu diễn trực tuyến trong năm 2020, nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc đã vươn lên đỉnh cao của nhạc pop thế giới.

bts3.jpg
Mới đây, nhóm BTS lại thiết lập kỷ lục Guinness thế giới nhờ “Dynamite”.

Mới đây, nhóm BTS tiếp tục thiết lập kỷ lục Guinness thế giới nhờ “Dynamite”. Sản phẩm được ghi nhận là MV có lượng người xem công chiếu trực tuyến lớn nhất.

Nhóm nhạc đã thu hút hơn 3 triệu người xem cùng lúc với MV Dynaminte ra mắt tháng 8/2020. MV ra mắt cách đây nửa năm, nhưng tổ chức Guinness cần sự xác nhận từ YouTube để chính thức công bố kỷ lục.

bts.jpg
Nhóm nhạc đã thu hút hơn 3 triệu người xem cùng lúc với MV Dynaminte ra mắt tháng 8/2020.

BTS gần đây biểu diễn ca khúc Dynamite tại lễ trao giải Grammy 2021. Họ là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đứng trên sân khấu của lễ trao giải danh giá.

Họ cũng được đề cử hạng mục Màn trình diễn song ca/ ​nhóm nhạc Pop xuất sắc. Tuy nhiên, Lady Gaga và Ariana Grande mới là những người giành chiến thắng nhờ ca khúc Rain on Me.

bts.jpg
bts.jpg
BTS lập thêm một kỷ lục Guinness thế giới với bản hit Dynamite

Bài liên quan
BTS "rượt đuổi" Black Pink, bỏ túi MV thứ 2 cán mốc 1 tỷ lượt xem
Kpop ghi nhận thêm 1 MV nữa vượt qua cột mốc này - Boy With Luv của BTS. Đây là MV thứ 2 của BTS sau DNA đạt được thành tích này nhưng vẫn còn thua Black Pink về tốc độ đạt 1 tỷ lượt xem ở 2 MV DDU-DU DDU-DU và Kill This Love.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
BTS lập thêm một kỷ lục Guinness thế giới với bản hit Dynamite