Bố trí phòng chờ cho phụ huynh trong lúc thí sinh làm bài thi

NGÔ CHUYÊN | 12/06/2021, 10:35

Sáng nay, nhiều phụ huynh đã có mặt từ rất sớm để đưa con đến điểm thi tham gia kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022. Để hỗ trợ phụ huynh chờ con làm bài thi, nhiều điểm thi ở quận Long Biên đã bố trí phòng chờ ở các trường học gần điểm thi.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại điểm thi của Trường THPT Phúc Lợi và Trường THCS Phúc Lợi, ngay sau khi phụ huynh đưa con đến điểm thi đã được hướng dẫn di chuyển về điểm nghỉ chờ dành cho phụ huynh trước đó đã được Ban chỉ đạo thi của quận Long Biên bố trí sắp xếp.

pc3.jpg
Tại các phòng chờ, phụ huynh được sắp xếp ngồi giãn cách, đeo khẩu trang đảm bảo quy định của Bộ Y tế. Ảnh Ngô Chuyên.

Chia sẻ với phóng viên Báo Công lý, bà Nguyễn Thị Thu Hà – Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Phúc Lợi – quận Long Biên – Hà Nội cho biết: “Năm nay, kỳ thi diễn ra trong thời điểm covid-19 phức tạp, bởi vậy Ban chỉ đạo tuyển sinh của Quận Long Biên đã huy động hết các cấp hỗ trợ kỳ thi. Năm nay, trường chúng tôi cũng tham gia hỗ trợ công tác thi với nhiệm vụ là điểm chờ cho phụ huynh đưa đón con đi thi tại hai điểm thi Trường THCS Phúc Lợi và Trường THPT Phúc Lợi”.

pc-3.jpg
Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Phúc Lợi đến động viên phụ huynh và hỏi han có gặp khó khăn trong quá trình đưa con đi thi, cần nhà trường hỗ trợ gì không? Ảnh Ngô Chuyên.

Bà Hà cũng cho biết thêm, nhà trường đã chuẩn bị 20 phòng chờ cho phụ huynh được vệ sinh, khử khuẩn đảm bảo an toàn. Đồng thời, mỗi phòng thi sẽ được bố trí nước uống, cốc uống nước dùng một lần cho phụ huynh ngồi chờ. Và mỗi phòng quy định từ 12 đến 15 phụ huynh, ngồi giãn cách.

pc-2.jpg
Trong các phòng chờ được bố trí nước, quạt điện để phụ huynh có thể thoải mái ngồi chờ con làm bài thi. Ảnh Ngô Chuyên.

Cũng theo ghi nhận của phóng viên, sau khi phụ huynh đưa con đến điểm thi, các tình nguyện viên sẽ hướng dẫn phụ huynh đến điểm chờ. Khi phụ huynh vào trường sẽ được hướng dẫn chỗ để xe máy, chỗ để ô tô.

pc5.jpg
Trước đó, phòng chờ đã được vệ sinh, khử khuẩn và đảm bảo an toàn cho phụ huynh ngồi chờ. Ảnh Ngô Chuyên.

Trước lúc vào phòng chờ, phụ huynh sẽ được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và khai báo y tế: “Phụ huynh có thể khai báo y tế theo hai hình thức là: quét mã QR hoặc khai báo y tế bằng bản giấy", bà Hà cho biết.

pc1.jpg
Phụ huynh sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước lúc vào điểm chờ. Ảnh Ngô Chuyên.

Bên cạnh đó, ngoài cổng trường, nhà trường ghi rõ điểm chờ, sơ đồ phòng chờ chỗ để xe nên phụ huynh rất thuận tiện cho việc vào đúng khu vực theo quy định đảm bảo giãn cách trong phòng chống dịch bệnh.

pc-4.jpg
Phụ huynh khai báo y tế trước lúc vào phòng chờ.

Để cổ vũ tinh thần cho các sĩ tử, nhà trường đã cho chạy bảng tin điện tử với lời chúc các thí sinh thi tốt.

Bài liên quan
Hơn 93.000 thí sinh lớp 9 ở Hà Nội bước vào buổi thi đầu tiên
Sáng nay (12/6), hơn 93.000 thí sinh lớp 9 bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bố trí phòng chờ cho phụ huynh trong lúc thí sinh làm bài thi