Bình Thuận: Hỗ trợ thêm 30% mức đóng BHYT cho người thuộc hộ gia đình chuẩn cận nghèo

Minh Anh | 10/12/2020, 11:59

Hội đồng Nhân dân tỉnh Bình Thuận đã ban hành Nghị quyết số: 19/2020/NQ-HĐND về việc quy định mức hỗ trợ đóng BHYT từ ngân sách địa phương cho đối tượng thuộc hộ gia đình cận nghèo; học sinh, sinh viên; người thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, đối tượng áp dụng bao gồm: Người thuộc hộ gia đình chuẩn cận nghèo theo quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; học sinh, sinh viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục quốc dân trên địa bàn tỉnh; người thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình theo quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

hiemt.jpg
Ảnh minh hoạ (nguồn: Internet)

Mức hỗ trợ :

Đối với người thuộc hộ gia đình chuẩn cận nghèo theo quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ: Ngoài mức hỗ trợ tối thiểu quy định tại điểm b khoản 1 Điều 8 Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17 tháng 10 năm 2018 của Chính phủ, ngân sách địa phương hỗ trợ thêm 30% mức đóng BHYT cho đối tượng.

Đối với học sinh, sinh viên; người thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình theo quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ: Ngoài mức hỗ trợ tối thiểu quy định tại điểm c khoản 1 Điều 8 Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ, ngân sách địa phương hỗ trợ thêm 3% mức đóng BHYT cho đối tượng. Nguồn kinh phí thực hiện được bố trí trong dự toán chi ngân sách hàng năm của tỉnh để hỗ trợ cho các đối tượng.

Nghị quyết này đã được Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Thuận khóa X, kỳ họp thứ 11 thông qua ngày 02/12/ 2020 và có hiệu lực từ ngày 15/12/2020.

Hội đồng  nhân dân tỉnh giao Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai thực hiện ; bên cạnh đó, thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh, các Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết này.

Bài liên quan
Tăng cường công tác phối hợp, tập trung gỡ vướng trong xử lý hình sự các hành vi vi phạm BHXH, BHYT
Là ý kiến thống nhất của đa số các đại biểu tham dự Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác tham gia tố tụng hình sự đối với các hành vi vi phạm pháp luật BHXH, BHYT, BH thất nghiệp do BHXH Việt Nam tổ chức.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bình Thuận: Hỗ trợ thêm 30% mức đóng BHYT cho người thuộc hộ gia đình chuẩn cận nghèo