Bình Dương cho mở cửa trở lại nhóm “dịch vụ không thiết yếu”

Thanh Thảo | 23/10/2021, 15:58

UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành công văn hỏa tốc về việc thực hiện các biện pháp tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, cho phép nhóm “dịch vụ không thiết yếu” được hoạt động trở lại.

Cụ thể, UBND tỉnh Bình Dương cho phép nhà hàng, quán ăn được hoạt động (bán tại chỗ ) ở các vùng có cấp độ 1, 2 và 3. Vùng cấp độ 4 (vùng đỏ) chỉ được bán mang đi. Tất cả các vùng khi mở bán đều phải đảm bảo 5K và triển khai các biện pháp phòng dịch. Hoạt động bán vé số dạo, hàng rong được hoạt động ở vùng 1 và 2. 

binh-duong-cho-hoat-dong-tro-lai.jpg
Bình Dương cho phép bán tại chỗ dịch vụ ăn uống

Về hoạt động quán bar, karaoke, massage…ở vùng cấp độ 1 được hoạt động 60% công suất, vùng cấp độ 2 hoạt động 50% công suất, vùng cấp độ 3 hoạt động 30% công suất, vùng 4 tiếp tục ngừng hoạt động. Khách ngoại tỉnh tham gia các hoạt động này yêu cầu giấy tiêm vaccine, giấy xét nghiệm âm tính trong 7 ngày.

Về hoạt động nhà nghỉ, khách sạn, nghỉ dưỡng, UBND tỉnh cho phép vùng cấp độ 1, 2 hoạt động bình thường, vùng cấp độ 3 hạn chế và vùng cấp độ 4 ngừng hoạt động.

Hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời, tỉnh cho phép ở vùng cấp độ 1 không hạn chế số lượng; vùng cấp độ 2 có điều kiện như nếu 90% số người tiêm đủ liều vaccine được tập trung 100 người, ngoài trời được 200 người; vùng cấp độ 3 trong nhà 60 người, ngoài trời 120 người; vùng 4 trong nhà được 40 người, ngoài trời được 80 người…

Về hoạt động xe khách, xe bus, taxi… UBND tỉnh giao Sở Giao thông Vận tải ban hành hướng dẫn cụ thể, theo đó không yêu cầu giấy xét nghiệm COVID-19 đối với hành khách (nội tỉnh, liên tỉnh) ở vùng 1, 2 và 3. Hoạt động xe khách liên tỉnh phụ thuộc vào ký kết giữa Bình Dương và các tỉnh.


Bài liên quan
Bình Dương: Khởi công tuyến đường từ Phú Giáo đến Bàu Bàng
Ngày 5/10, UBND huyện Phú Giáo đã tổ chức lễ khởi công xây dựng đường từ Tam Lập đến Bàu Bàng và đường từ Tân Long đến Lai Uyên thuộc Dự án tuyến đường Tạo Lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng.

(1) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bình Dương cho mở cửa trở lại nhóm “dịch vụ không thiết yếu”