Bắt hai phóng viên tạp chí tống tiền doanh nghiệp

Nguyễn Hào | 27/10/2020, 22:34

Khi đang nhận của doanh nghiệp số tiền 150 triệu đồng thì hai phóng viên của Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật bị Công an bắt giữ.

phong_vien-tong-tien.jpg
Nguyễn Thanh Hải và Trần Bá Nhật

Chiều ngày 27/10/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thanh Hải (SN 1980) – Trưởng Văn phòng đại diện Nam Trung Bộ – Tây Nguyên và Trần Bá Nhật (SN 1990) – Phóng viên thuộc Văn phòng đại diện Nam Trung bộ – Tây nguyên của Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật để điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, trước đó, nhóm phóng viên này có một số bài viết phản ánh sai phạm của doanh nghiệp xăng dầu tại tỉnh Đăk Nông. Sau đó, họ liên hệ với chủ doanh nghiệp, đề nghị đưa hơn 200 triệu đồng để "không tiếp tục đăng sai phạm". Kết quả thương lượng, nhóm phóng viên chấp nhận lấy 150 triệu đồng.

Tối ngày 26/10/2020, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt giữ Nguyễn Thanh Hải và Trần Bá Nhật khi đang có hành vi nhận 150 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Bài liên quan
Xưng danh phóng viên tống tiền doanh nghiệp
Cơ quan Công an đã ập vào bắt quả tang đối tượng Nguyễn Huy Hoàng (44 tuổi, trú xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An) khi đang nhận tiền của doanh nghiệp.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt hai phóng viên tạp chí tống tiền doanh nghiệp