Bắt giữ đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

A.N | 17/04/2019, 10:14

Ngày 17/4, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị vừa bắt giữ thành công đối tượng trốn truy nã về hành vi “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” tại một huyện trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đối tượng vừa bị bắt giữ là Trần Quang Vinh (sinh năm 1959). Vinh bị bắt giữ theo quyết định truy nã khi đang lẩn trốn tại một nhà rẫy thuộc thôn Prông Thông, xã Ia Băng, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai.

Bắt giữ đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Đối tượng Trần Quang Vinh

Vụ việc xảy ra vào tháng 9/2017, Vinh tự giới thiệu có vườn cây cao su tại huyện Đức Cơ, Gia Lai cần bán thanh lý gỗ cao su nên ký kết hợp đồng mua bán với một công ty ở Bình Dương. Sau đó, Vinh yêu cầu công ty này chuyển tiền đặt cọc trước 700 triệu đồng và hẹn đến tháng 12/2017 sẽ bàn giao vườn cây để khai thác thì được đơn vị này đồng ý.

Khi đến hẹn, phía đối tác yêu cầu giao vườn cây để khai thác thì Vinh viện cớ nhiều lý do rồi không thực hiện, sau đó đã bỏ trốn.

Vào cuộc tìm hiểu, công ty phát hiện vườn cây do Vinh rao bán đang thuộc diện quản lý của một đơn vị quân đội tại huyện Đức Cơ, nên đã làm đơn tố cáo đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai.

Ngày 30/10/2018, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can; ngày 01/11/2018, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh ra quyết định truy nã đối với Trần Quang Vinh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bài liên quan
Đề nghị án chung thân đối với bị cáo giả danh "Thiếu tướng quân đội"
Ngày 19/1, đại diện VKS đã tiến hành luận tội và đề nghị mức án đối với bị cáo Hoa Hữu Long và các đồng phạm phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt giữ đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản