Tin địa phương

Bạc Liêu tổ chức lễ xuất quân “Học kỳ trong Quân đội” khóa XVI

Xuân Phương - Trần An 15/06/2024 - 14:54

Ngày 15/6, Tỉnh đoàn Bạc Liêu phối hợp với BCH Quân sự tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ xuất quân “Học kỳ trong Quân đội” khóa XVI, năm 2024. Ông Ngô Vũ Thăng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu tại buổi lễ.

Học kỳ trong Quân đội khóa XVI, năm 2024 với chủ đề “Trui rèn và trưởng thành” có 100 em học sinh đến từ các trường trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, được chia thành 10 tiểu đội. Chương trình sẽ diễn ra trong 10 ngày tại Trung đoàn 894 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu.

2-4-.jpg
Bí thư Tỉnh đoàn Bạc Liêu Phạm Tuấn Tài tặng quà cho chiến sĩ nhí tại buổi lễ

Tại đây các chiến sĩ nhí sẽ được trui rèn như những chiến sĩ bộ đội thực thụ qua các buổi huấn luyện một số kỹ thuật quân sự cơ bản, được trang bị những kỹ năng sống cần thiết để tự lập; được tham gia các hoạt động khơi gợi cảm xúc cá nhân; được giáo dục tinh thần đoàn kết qua các trò chơi tập thể,....

Đây là một trong những mô hình giáo dục hiệu quả, thông qua sự rèn luyện, trải nghiệm thực tế, lấy môi trường quân đội để huấn luyện, giúp các em hoàn thiện bản thân, trưởng thành và đoàn kết giúp nhau cùng phát triển.

4-3-.jpg
Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu cùng các chiến sĩ nhí chụp ảnh lưu niệm tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tỉnh Bạc Liêu.

Phát biểu tại lễ xuất quân, ông Ngô Vũ Thăng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh: “Học kỳ quân đội” là một chương trình được dư luận xã hội đánh giá cao, thông qua chương trình nhằm trang bị kiến thức quốc phòng và an ninh, giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống văn hóa dân tộc, ý chí kiên cường, tinh thần vượt khó cho thanh thiếu nhi.

Đồng thời, trang bị và phát triển kỹ năng xã hội cho thanh thiếu nhi thông qua các hoạt động cụ thể như dã ngoại, sinh hoạt, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức làm việc theo nhóm, thuyết trình, thể hiện mình trước tập thể, thực hiện các chế độ nội vụ, giờ giấc ngủ nghỉ tác phong như một quân nhân thực sự.

Từ đó, giúp cho các “chiến sĩ nhí” có thói quen tốt, từ bỏ thói quen xấu, biết trân trọng tình cảm tốt đẹp với người thân. Các hoạt động trong chương trình đều hướng thanh thiếu nhi đến các hoạt động tập thể, xã hội và cộng đồng, tránh xa các tệ nạn xã hội và những sinh hoạt không lành mạnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bạc Liêu tổ chức lễ xuất quân “Học kỳ trong Quân đội” khóa XVI