Áp dụng 'phiếu ra đường' cho người dân ở khu vực cho phép

Nhật Vũ | 27/07/2021, 19:28

Nhằm kiểm soát việc ra đường của người dân trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội. Mới đây, UBND phường Đức Thắng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã phát "phiếu ra đường" cho 2.500 hộ gia đình trên địa bàn.

Ông Cấn Văn Duẩn - Chủ tịch UBND phường Đức Thắng cho biết, các "phiếu ra đường" này có tác dụng chỉ cho phép một người/hộ gia đình được ra ngoài trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội. Giấy này chỉ có tác dụng trên địa bàn phường Đức Thắng, không phải là giấy đi đường.

phieu-ra-duong.jpeg
Phiếu được dùng để ra đường trong những trường hợp cần thiết - Ảnh: Internet

Phiếu ra đường này cũng chỉ áp dụng với trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng, đi làm và các trường hợp khẩn cấp khác…

Mỗi ngày mỗi gia đình chỉ được một lần ra ngoài để mua nhu yếu phẩm thiết yếu. Khi gặp chốt kiểm soát, lực lượng chức năng sẽ kiểm tra xem có phiếu không và đi ra ngoài vì lý do gì, có nằm trong trường hợp thật sự cần thiết hay không.

Được biết, từ tối 26/7, phường đã phát đủ 2.500 phiếu cho các hộ dân thuộc 8 tổ dân phố trên địa bàn. Phường cũng vừa bổ sung thêm "phiếu ra đường" cho các sinh viên đang lưu trú trên địa bàn. Mỗi dãy trọ sẽ được phát một phiếu để các sinh viên đi chợ hoặc mua nhu yếu phẩm khác. Hiện phường Đức Thắng đã thiết lập chốt kiểm soát cố định để thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 do UBND thành phố ban hành

Bài liên quan
Người dân Hà Nội đi chợ trước giờ giãn cách xã hội
Theo ghi nhận của phóng viên, từ sáng sớm 24/7, các chợ trên địa bàn TP Hà Nội vẫn nhộn nhịp, chỉ thị giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố ban hành vào đêm 23/7 khiến nhiều tiểu thương vẫn có phần bỡ ngỡ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Áp dụng 'phiếu ra đường' cho người dân ở khu vực cho phép