Hà Nội: Người dân đi chợ bằng tem phiếu

Nhật Vũ | 27/07/2021, 17:22

Để giảm thiểu tối đa lượng người đi ra chợ, tránh tập trung đông người, Quận Tây Hồ (Hà Nội) vừa có chỉ đạo UBND các phường về việc triển khai làm thẻ vào chợ cho các hộ gia đình, học sinh, sinh viên, người lao động trên địa bàn quận.

Trên tinh thần hạn chế tụ tập, tiếp xúc đông người, UBND quận Tây Hồ đã thí điểm phát thẻ đi chợ theo khung giờ và theo ngày chẵn, lẻ từ ngày 27/7. Đây cũng là quận đầu tiên của Hà Nội thực hiện chủ trương này.

tem-phieu.jpg
Tem phiếu đi chợ tại phường Nhật Tân- Ảnh: Thùy Linh

Cụ thể, mỗi hộ gia đình sẽ được cấp phát tối đa 5 thẻ vào chợ trên địa bàn phường cho 1 người, đảm bảo 3 ngày đi chợ 1 lần, luân phiên giữa các hộ gia đình.

Mỗi tổ dân phố trên địa bàn sẽ được UBND phường phân chia các giờ đi chợ khác nhau trong ngày theo từng khung giờ nhằm thực hiện việc giãn cách mà vẫn đảm bảo đời sống cũng như nhu cầu mua nhu yếu phẩm hằng ngày.

Tuân theo chỉ đạo của Quận, Sáng nay (ngày 27/7), tại chợ Nhật Tân, phường Nhật Tân, UBND phường đã bố trí 9 tổ lưu động, hướng dẫn người dân từ xa. Riêng tại cổng chợ Nhật Tân, UBND phường đã cho lắp một hàng rào sắt, phân luồng người ra vào và tổ chức cắt cử lực lượng đo thân nhiệt. Đồng thời, kiểm soát phiếu người ra vào chợ một cách khoa học, nhanh chóng và đảm bảo khoảng cách.

Theo lãnh đạo quận Tây Hồ, việc phát phiếu đi chợ sẽ góp phần giảm thiểu tối đa lượng người đi ra chợ, tránh tập trung đông người. Đồng thời cũng sẽ góp phần phục vụ vụ điều tra, truy vết dịch tễ khi cần thiết, trong trường hợp dịch xuất hiện trên địa bàn.

Ngoài phường Nhật Tân, phường Bưởi cũng đang tiến hành thực hiện việc đi chợ bằng "tem phiếu". Những ngày sắp tới việc triển khai đi chợ bằng “tem phiếu” sẽ được triển khai tại tất cả phường thuộc quận Tây Hồ nói riêng và TP. Hà Nội nói chung

Bài liên quan
Đi chợ mùa dịch có gì lạ?
Chợ dân sinh, chợ đầu mối tại Hà Nội thay đổi đáng kể khi Thủ đô áp dụng công điện 15 phòng, chống dịch Covid-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Người dân đi chợ bằng tem phiếu