Báo Công lý
Thứ Bảy, 29/2/2020

Vụ nổ súng ở Đắk Nông khiến 3 người chết: Khẩn trương truy bắt các hung thủ gây án

24/10/2016 11:59 UTC+7
(Công lý) - Liên quan đến vụ xả súng kinh hoàng ở Đắk Nông khiến 3 người chết, 15 người bị thương, Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Dũng đã trực tiếp vào Đắk Nông chỉ đạo điều tra, truy bắt các hung thủ gây án.

Sáng 24/10, ông Nguyễn Ngọc Long - Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức - cho biết, huyện đang phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh và các đơn vị liên quan tập trung giải quyết hậu quả vụ nổ súng làm 3 người chết và nhiều người bị thương tại khu vực đất rừng thuộc tiểu khu 1535 do Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại đầu tư Long Sơn quản lý, xảy ra vào sáng 23/10.

Huyện cũng đã chỉ đạo Công an địa phương phối hợp với Công an huyện Bù Đăng (Bình Phước) khẩn trương truy bắt các đối tượng gây án đồng thời tuyên truyền, trấn an để người dân không bị kẻ xấu lợi dụng kích động, gây dư luận xấu. Trong chiều nay (24/10), tỉnh Đắk Nông sẽ họp báo công bố thông tin vụ việc.

Do vụ án xảy ra ở địa bàn giáp ranh nên Công an hai tỉnh Đắk Nông và Bình Phước đã tổ chức rất nhiều chốt chặn các ngã ra khỏi rừng để vây bắt hung thủ.

Vụ nổ súng ở Đắk Nông khiến 3 người chết: Khẩn trương truy bắt các hung thủ gây án

Một nạn nhân bị thương trong vụ xả súng đang được cấp cứu tại bệnh viện

Tại một diễn biến khác, chiều 23/10, lực lượng chức năng đã kiểm tra thu giữ tại nhà ông Đặng Văn Hiến (SN 1976, sinh sống tại khu vực dự án của Công ty TNHH Thương mại đầu tư Long Sơn) 10 khẩu súng tự chế.

Sáng nay (24/10), Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Dũng cùng đoàn công tác đã có mặt tại tỉnh Đắk Nông, trực tiếp chỉ đạo điều tra, phá án vụ xả súng kinh hoàng này.

Đại tá Nguyễn Ngọc Chương, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết trong sáng nay lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông đã huy động tối đa lực lượng truy bắt ba đối tượng gây án. Ngoài việc chốt chặn các tuyến đường giao thông từ hiện trường sang các địa bàn giáp ranh, Công an tỉnh đã huy động chốt chặn các cửa rừng khu vực biên giới. Đồng thời phối hợp với Công an tỉnh Bình Phước truy tìm các đối tượng ở địa bàn các huyện giáp ranh 2 tỉnh.

Như báo Công lý đã đưa tin, khoảng 7 giờ ngày 23/10, khi người của Công ty TNHH thương mại đầu tư Long Sơn đưa máy ủi vào ủi vườn điều do ông Hoàng Văn Thắng (tên thường gọi là Thắng thỏ) canh tác, người dân trong khu vực kéo đến rất đông, cãi nhau và xô xát với người của Công ty Long Sơn. Trong khi xô xát, người dân dùng súng tự chế bắn nhiều phát vào người của Công ty Long Sơn làm 3 người chết tại chỗ và 15 người khác bị thương.

Khu vực xảy ra xô xát nằm cách trung tâm huyện Tuy Đức gần 40 km.  Cơ quan chức năng nhận định vũ khí các đối tượng sử dụng là súng hoa cải và súng thể thao.

Ba nạn nhân tử vong là Dương Văn Tiến (SN 1992, trú xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận, là người lái xe công nông của Công ty Long Sơn); Điểu Vinh (SN 2000) và Điểu Tào (SN 1991, đều trú tại xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, Bình Phước).

Các nạn nhân bị thương gồm: Nguyễn Thanh Hùng, SN 1998, ngụ tỉnh Trà Vinh; Điểu An, ngụ xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước (chưa rõ năm sinh); Điểu Ka, ngụ xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước (không rõ năm sinh); Điểu Duy (không rõ năm sinh); Điểu Hồng (SN 1999, ngụ xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước); Điểu Thành (SN 1997, ngụ xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước); Điểu Dân (SN 1997, ngụ xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước); Điểu Đông (SN 1997, ngụ xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước); Điểu Tư (SN 1995, ngụ xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước); Lê Phi Thông (không rõ năm sinh); Lại Minh Hưng, SN 1998, ngụ xã Long Hưng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước); Kim Hùng Vương (SN 1998, ngụ thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai); Lê Anh Nghĩa (SN 1998, ngụ Long Hưng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước); Điểu Tăng (SN 1999, ngụ xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước); Đặng Ngọc Chính (SN 1986, ngụ xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước).

Khôi Anh

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Nguyễn Hoàng Hải
    Vụ bắn lại người thi hành công vụ ở Tiên Lãng của anh em ông Đoàn Văn Vươn, bắn cán bộ quản lý đất đai ở Thái Bình của Đặng Ngọc Viết đã báo động từ lâu về các nguy cơ phản ứng dùng bạo lực của người dân về tình trạng xung đột về đất đai: thu hồi sai nguyên tắc, thu hồi và đền bù người dân thấy vô lý … Tôi tạm thời chưa đề cập đến vụ này, vì muốn hiểu sâu hơn mới phát biểu. Nhưng rõ ràng 2 vụ nêu trên nếu giải quyết tốt theo pháp luật: để người dân thực hiện hết quyền khiếu nại, tố cáo, kiện cáo và chính quyền, Tòa án bảo đảm hay bảo vệ những quyền lợi chính đáng của dân theo Hiến định, luật pháp thì tôi tin dù dân có thua kiện, bị bác đơn, nhưng những người cho là thiệt hại về đất đai thấy được có những cơ quan, những con người khách quan xem xét sự việc của họ – chứ không phải 1 nhóm người bị nghi ngờ không khách quan, hoặc vì lợi qua quan hệ công ty mà quyết định bất lợi cho dân (không chạy tiền) – thì họ nhiều khả năng cũng không lấy tính mạng của mình để đối chọi với Nhà nước khi dám bắn vào người khác. Và vụ này liệu những quyền của dân đã được bảo đảm chưa và phương diện chính quyền địa phương và công ty đã làm việc, cư xử đúng mức chưa là điều tôi kiến nghị Báo tìm hiểu thông tin rõ cho bạn đọc.
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật