Báo Công lý
Thứ Tư, 30/9/2020

Vụ 21 người Trung Quốc ở Quảng Nam: Tạm giữ 2 đối tượng

27/7/2020 19:39 UTC+7
(Công lý) - Chiều 27/7, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo Công an tỉnh Quảng Nam, thực hiện công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài, ngày 18/7, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện một nhóm đối tượng người Trung Quốc, có dấu hiệu nhập cảnh trái phép đang lưu trú tại một biệt thự du lịch thuộc phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Trong quá trình làm việc, một số đối tượng người Trung Quốc không chấp hành yêu cầu của cơ quan chức năng, đồng thời bỏ trốn khỏi nơi lưu trú.

Vụ 21 người Trung Quốc ở Quảng Nam: Tạm giữ 2 đối tượng

Cơ quan công an làm việc với nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp với Công an TP Hội An, Công an thị xã Điện Bàn tổ chức truy tìm và đưa vào cơ sở cách ly tập trung 21 đối tượng người Trung Quốc.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 25/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã tiến hành khởi tố vụ án "Tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép" và “Đưa hối lộ" theo Điều 348 và Điều 364 Bộ luật hình sự.

Đồng thời, cơ quan công an cũng đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng để phục vụ công tác điều tra là Gao Liang Gu (SN 1978, ở Phúc Kiến, Trung Quốc) và Lương Thuỳ Dung (SN 1986, quê ở tỉnh Trà Vinh).

P.Nhi
Bạn đang đọc bài viết Vụ 21 người Trung Quốc ở Quảng Nam: Tạm giữ 2 đối tượng tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật