Báo Công lý
Chủ nhật, 19/5/2019

Phóng viên bị dọa giết khi tác nghiệp ở Thanh Hóa

14/6/2018 13:49 UTC+7
(Công lý) - Số điện thoại 01258391111 đã liên tục đe dọa sẽ giết anh Trần Đại, phóng viên Báo Nhà báo & Công luận nếu tiếp tục tìm hiểu sự việc.

Theo đơn trình báo của anh Trần Đại, phụ trách Văn phòng Đại diện Báo Nhà báo & Công luận tại Thanh Hóa gửi cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vào lúc 12 giờ 40 ngày 13/6, khi anh Đại đang làm việc tại văn phòng thì có một số điện thoại 01258391111 gọi vào số máy cá nhân với những lời lẽ hăm dọa.

Người này nói: "Mày gọi cho những người của tao có việc gì. Nó là người của tao, không cần nói nhiều. Mày chỉ gọi số lúc nãy một lần nữa, gọi một lần nữa là tao sẽ cho người đến giết mày ngay và luôn. Không cần nói nhiều nữa".

Cũng theo anh Trần Đại, trong buổi sáng cùng ngày (13/6), anh Đại có gọi điện tới ông Bùi Tuấn Anh, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lợi, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa để xác minh thông tin bạn đọc phản ánh về việc ông Tuấn có rời nhiệm sở để đi tham gia "cò đất" và đấu giá đất.

Ông Tuấn Anh đã xác nhận thông tin là đang họp Hội đồng nhân dân huyện. Nhưng khi trao đổi với ông Trần Văn Công, Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa thì ông Công lại cho rằng "hôm nay không họp Hội đồng nhân dân huyện và cũng không có ông nào là Tuấn Anh họp ở đây cả".

Sự việc chỉ dừng lại ở đó, nhưng không hiểu lý do gì, khi anh Trần Đại đang làm việc tại văn phòng thì bị gọi tới đe dọa.

Người đứng giữa đám đông trong Hội trường xã Quảng Tân là ông Bùi Tuấn Anh, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lợi

Lo ngại về danh dự cũng như tính mạng, anh Đại đã làm đơn trình báo sự việc trên gửi Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa và Ban biên tập với đề nghị điều tra, xử lý đối tượng trên theo đúng quy định pháp luật.

Theo anh Trần Đại, bản thân anh không hề mâu thuẫn với ai trong những ngày gần đây, kể cả số máy 01258391111 cũng không phải là số người thân hay bạn bè.

"Tôi đã làm đơn trình báo cơ quan Công an và báo cáo Ban biên tập về sự việc trên. Rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, truy xét đối tượng để đảm bảo tính mạng cho bản thân và gia đình"- anh Đại cho biết.

Theo tài liệu điều tra của PV Báo Nhà báo & Công luận cho thấy, chủ thuê bao của số điện thoại 01258391111 đứng tên là ông Bùi Tuấn Anh, sinh ngày 04/03/1979, có địa chỉ tại Thị trấn Quảng Xương, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, ngày kích hoạt của thuê bao trên vào 26/12/2013.

Chiều cùng ngày (13/6), phía Huyện ủy Quảng Xương cho biết, sẽ chỉ đạo kiểm tra vụ việc trên và sẽ trả lời các cơ quan báo chí khi có kết quả.

Theo quy định tại Điều 133 Bộ luật hình sự năm 2015 về Tội đe dọa giết người được quy định như sau:

1.Người nào đe dọa giết người, nếu có căn cứ làm cho người bị đe dọa lo sợ rằng việc đe dọa này sẽ được thực hiện, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm. a, Đối với 02 người trở lên; b, Lợi dụng chức vụ, quyền hạn; c, Đối với người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân; c, Đối với người dưới 16 tuổi; đ, Để che giấu hoặc trốn tránh việc bị xử lý về một tội phạm khác.

 

Quốc Huy
Bạn đang đọc bài viết Phóng viên bị dọa giết khi tác nghiệp ở Thanh Hóa tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật