Báo Công lý
Thứ Ba, 20/10/2020

Người phụ nữ trình báo bị lừa mất 13 tỉ đồng sau khi nghe một cuộc điện thoại

15/9/2020 17:50 UTC+7
(Công lý) - Ngày 15/9, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết đang phối hợp các cơ quan chức năng điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua hình thức gọi điện thoại.

Trước đó, chị N.T.H.L. ( trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến cơ quan công an trình báo về việc bị một người tự xưng là nhân viên một cơ quan tư pháp gọi điện thoại thông báo đang điều tra về vụ án lớn, liên quan nhiều người, trong đó có chị L.

Người phụ nữ trình báo bị lừa mất 13 tỉ đồng sau khi nghe một cuộc điện thoại

Ảnh minh họa

Người này yêu cầu chị L. phải lập tài khoản ngân hàng mới, chuyển toàn bộ số tiền tiết kiệm sang tài khoản mới để cơ quan chức năng bảo vệ tài sản cho gia đình chị.

Do hoảng sợ, chị L. đã làm theo yêu cầu của người ở đầu dây bên kia, ra ngân hàng lập 2 tài khoản khác, đồng thời chuyển lần lượt 13 tỉ đồng vào tài khoản mới.

Sau đó, người này tiếp tục yêu cầu chị L. cung cấp mã OTP để phong tỏa tài khoản trên. Nhẹ dạ, cả tin chị L. làm theo yêu cầu của người này, chỉ trong ít phút số tiền 13 tỉ đồng trong 2 tài khoản mới của chị đã bị rút hết. Lúc này chị L. mới giật mình biết bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Để tránh rơi vào trường hợp tương tự, cơ quan Công an khẳng định không bao giờ có chuyện cơ quan chức năng yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản và cung cấp mã OTP, đồng thời khuyến cáo người dân cần tỉnh tráo trước những cuộc gọi điện thoại của người lạ mạo danh cán bộ cơ quan Nhà nước.

Như Loan
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật