Báo Công lý
Thứ Tư, 21/10/2020

Nghệ An: Giải cứu 5 nữ sinh bị ép làm tiếp viên quán karaoke

16/9/2020 22:53 UTC+7
(Công lý) - Mắc bẫy “việc nhẹ lương cao”, 5 nữ sinh ở Nghệ An đã bị một số đối tượng dụ dỗi ép làm tiếp viên ở quán karaoke.

Ngày 16/9, Phòng cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, vừa giải cứu thành công 5 nữ sinh ở Nghệ An bị một số đối tượng dụ dỗ đi ra các tỉnh Thanh Hóa, Bắc Giang làm việc nhưng lại bị ép làm nhân viên phục vụ trong quán karaoke.

Trước đó, vào ngày 7/9, chị Đào Thị Th. H (trú tại phường Vinh Tân, TP Vinh) gửi đơn trình báo tới cơ quan công an với nội dung: Con gái chị là cháu N.T.B.N. (sinh năm 2007) đang học lớp 7 đã bị đối tượng xấu dụ dỗ ra tỉnh Bắc Giang làm việc nhẹ, lương cao. Thời điểm cháu bỏ đi do được nghỉ học vì dịch Covid-19.

Nghệ An: Giải cứu 5 nữ sinh bị ép làm tiếp viên quán karaoke

 3 trong số nữ sinh được giải cứu thành công. Ảnh CA

Từ thông tin trình báo trên, các trinh sát đã nhanh chóng xác định cháu N.T.B.N. đang ở một quán karaoke ở huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Ngay sau đó, Công an tỉnh Nghệ An phối hợp Công an tỉnh Bắc Giang đã tiến hành giải cứu cháu N. Ngoài ra ở quán này, các trinh sát cũng đã tiến hành giải cứu 2 cháu gái khác (trú tại TP Vinh) bị các đối tượng ép làm việc tại đây.

Còn trường hợp 2 cháu C.T.T. và L.T.T. (đều sinh năm 2005, trú tại Nghi Yên, Nghi Lộc) do cả tin nên đã bị dụ dỗ ra làm quán trà chanh ở Thanh Hóa, nhưng thực chất là bắt đi phục vụ quán karaoke trên địa bàn.

Rạng sáng ngày 11/9, đối tượng tên Sơn vào Nghệ An đón 2 cháu ra Thanh Hóa. Đến 9 giờ ngày 13/9, không liên lạc được với 2 cháu nên gia đình đã trình báo sự việc.

Ngay sau đó cơ quan công an tỉnh Nghệ An phối hợp với tỉnh Thanh Hóa cũng đã tìm thấy 2 cháu ở một quán karaoke trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Hiện, vụ việc đang được Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An điều tra, làm rõ.

Đức Chung
Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Giải cứu 5 nữ sinh bị ép làm tiếp viên quán karaoke tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật