Báo Công lý
Thứ Ba, 20/10/2020

Khởi tố 3 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

23/9/2020 18:24 UTC+7
(Công lý) - Ngày 23/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết, vừa khởi tố 3 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Các đối tượng bị khởi tố gồm Đinh Công Hùng (SN 1985, trú tại thôn 12, xã Hải Xuân, TP Móng Cái),Trần Văn Phúc (SN 1994) và Hoàng Văn Chung (SN1992), đều trú tại thôn Thán Phún, xã Bắc Sơn, TP Móng Cái.

Khởi tố 3 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

Ảnh minh hoạ.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ 30 ngày 17/9, tại khu vực dốc U Bò, thuộc khu 7, phường Hải Yên, Công an TP Móng Cái và các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra xe ô tô nhãn hiệu Kia Cerato, BKS 14A-372.84 đang lưu thông từ quốc lộ 18A vào khu vực xã Bắc Sơn.

Qua kiểm tra, phát hiện trên xe có 04 người, gồm Đinh Công Hùng (lái xe), B.T.M (SN 1951, trú tại thôn Bắc, xã Vạn Ninh, TP Móng Cái), N.T.M.T (SN 1993, hộ khẩu tại khu phố 1, phường An Hòa, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) và M.T.C (SN 2000, hộ khẩu thôn Thum Cũ, xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang).

Tại thời điểm kiểm tra, Đinh Công Hùng khai nhận hiện làm lái xe taxi, được một người tên Phúc thuê chở 03 người trên đến khu vực Trường Mầm non thôn Thán Phún, xã Bắc Sơn. Khi tới đây, Phúc sẽ đón và đưa 03 người trên xuất cảnh trái phép sang TP Đông Hưng, Trung Quốc.

Mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP Móng Cái đã làm rõ và vận động Trần Văn Phúc, Hoàng Văn Chung ra đầu thú, đồng thời khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, trong quá trình làm lái đò thuê trên sông biên giới khu vực Móng Cái, Trần Văn Phúc quen người đàn ông quốc tịch Trung Quốc tên là A Lộc.

Ngày 13/9, A Lộc gọi điện cho Phúc đặt vấn đề đưa 03 người phụ nữ Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc để thăm người thân nhưng Phúc không đồng ý.

Khoảng 8 giờ ngày 17/9, A Lộc tiếp tục gọi điện nhờ Phúc và Phúc hẹn đến tối mới trả lời vì phải kiểm tra lại tình hình ở biên giới.

Khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, một phụ nữ tên A Thu nói được A Lộc giới thiệu gọi điện cho Phúc nhờ đưa 03 người phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc.

Sau đó, Phúc gọi cho Hùng, là lái xe quen biết từ trước đưa khách từ trung tâm Móng Cái vào xã Bắc Sơn. Tiếp đó, Phúc gọi lại cho A Lộc yêu cầu gửi số điện thoại của khách để chuyển cho Hùng liên lạc, đón đến khu vực Trường Mầm non thôn Thán Phún với tiền công 1 triệu đồng.

Ngoài ra, Phúc còn dặn Hùng xoá hết tin nhắn, cuộc gọi liên quan và khi gặp lực lượng chức năng kiểm tra thì nói đi thăm người thân.

Tiếp đó, Phúc gọi cháu họ là Hoàng Văn Chung và đưa cho đối tượng này 300 Nhân dân tệ để trả Hùng tiền công đưa 3 phụ nữ vượt biên trái phép. Trừ hết chi phí đi, số tiền còn lại sẽ chia đều cho Phúc và Chung.

Khi Hùng vừa chở các đối tượng đến khu vực đốc U Bò thì thị bị phát hiện, bắt giữ.

Phong Vân
Bạn đang đọc bài viết Khởi tố 3 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật