Báo Công lý
Thứ Sáu, 14/8/2020

Giả danh Công an lừa tình và tiền các cô gái

11/6/2019 11:33 UTC+7
(Công lý) - Sáng 11/6, lãnh đạo VKSND TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết vừa ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Đặng Quốc Khánh (SN 1988, trú tại phường Tân Hòa, TP.Buôn Ma Thuột) về các tội “Trộm cắp tài sản” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng truy tố, do không có tiền tiêu xài nên Khánh đã nảy sinh ý định tìm nhà dân nào sơ hở để trộm cắp tài sản. Nghĩ là làm, Khánh đi mua kìm, đục, búa, kéo, xà beng, dây dù dùng làm công cụ để cắt, cạy phá cửa và chuẩn bị áo, mũ len, găng tay, giỏ xách để ngụy trang, che giấu hành vi phạm tội.

Sau đó, Khánh chạy đi tìm kiếm những nhà dân đóng cửa, không có người trông coi để đột nhập trộm cắp nhiều tài sản có giá trị. Với thủ đoạn này, từ tháng 9 đến 11/2018, Khánh đã thực hiện 3 vụ trộm cắp tài sản của người dân trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột, với tổng giá trị tài sản là hơn 115 triệu đồng.

Giả danh Công an lừa tình và tiền các cô gái

Đối tượng Khánh bị Công an bắt giữ

Ngoài ra, Khánh còn giả danh làm Công an làm quen với các cô gái để lừa gạt tình cảm, lợi dụng lòng tin của các cô gái để mượn tài sản, sau đó tự ý mang tài sản đi cầm cố lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Cụ thể, vào khoảng tháng 2/2018, thông qua mạng xã hội Zalo, Khánh làm quen với chị B.T.H. (SN 1993, trú tại xã Ea Kao, TP.Buôn Ma Thuột). Quá trình quen với chị H., Khánh đưa ra thông tin gian dối bằng cách tự giới thiệu tên là Đào Văn Chung, làm trinh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk.

Để tạo lòng tin, Khánh liên hệ qua mạng xã hội với một người đàn ông (chưa xác định lai lịch) đặt mua 2 bộ quần áo Công an, 1 mũ kêpi, 2 bảng tên giả mang tên Đào Văn Chung rồi mặc trang phục công an khi đi chơi với chị H.. Trong thời gian quen biết, Khánh biết chị H. có chiếc xe máy nhãn hiệu WaveRS mang BS: 47B1-505.29 nên nảy sinh ý định chiếm đoạt chiếc xe.

Để thực hiện được ý định này, Khánh nói dối với chị H. là do Khánh làm trinh sát hình sự nên phải hóa trang, thường xuyên thay đổi phương tiện đi lại. Theo đó, vào khoảng cuối tháng 9/2018, Khánh hỏi chị H. cho mượn xe máy để đi công tác. Tin tưởng, chị H. giao cho Khánh mượn chiếc xe máy cùng giấy đăng ký xe, bảo hiểm xe mang tên chị H..

Lúc cho Khánh mượn xe, chị H. nói với Khánh là không có xe đi làm thì Khánh giao cho chị H. chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha gắn BKS giả: 47B1-288.90. Khi đưa xe cho chị H. thì Khánh nói là “xe của cơ quan”. Đến ngày 7/10/2018, Khánh mang chiếc xe máy cùng giấy đăng ký xe của chị H. đi cầm cố lấy số tiền 6,5 triệu đồng tiêu xài cá nhân.

Tại cơ quan điều tra, Khánh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Trước đó, Khánh đã từng có 2 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” và 1 tiền án về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Nguyễn Lê
Bạn đang đọc bài viết Giả danh Công an lừa tình và tiền các cô gái tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật