Báo Công lý
Thứ Ba, 20/10/2020

Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Công ty mía đường làm thất thoát 55 tỷ đồng

14/8/2015 21:58 UTC+7
(Công lý) - Công an tỉnh Tây Ninh bắt tạm giam đối với Trần Cảnh Lạc, nguyên Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV mía đường Tây Ninh về hành vi "Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng".

Ngày 14/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC 46) Công an tỉnh Tây Ninh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Cảnh Lạc, SN 1954, nguyên Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV mía đường Tây Ninh (Công ty mía đường Tây Ninh) để điều tra, làm rõ về hành vi "Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng". 

Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Công ty mía đường làm thất thoát 55 tỷ đồng

Ảnh nguồn baotayninh.vn

Theo nguồn tin từ cơ quan Công an, trong thời gian giữ chức vụ Tổng Giám đốc Công ty mía đường Tây Ninh, ông Trần Cảnh Lạc đã ký 5 hợp đồng xuất khẩu hàng hóa gồm 4.000 tấn gạo và 2.270 tấn tinh bột sắn sang Trung Quốc. Trong quá trình thực hiện hợp đồng, ông Lạc để cho phía đối tác nợ tiền nhiều lần, đến nay không thu hồi lại được, gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền hơn 55 tỷ đồng. 

Liên quan đến vụ án này, trước đó ngày 26/4/2014, Phòng PC46 Công an tỉnh Tây Ninh cũng đã bắt giam ông Nguyễn Xuân Danh, SN 1968, Phó phòng kinh doanh Công ty này về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng". Ông Danh là người đóng vai trò tham mưu cho ông Lạc ký kết các hợp đồng sai trái kể trên.

Đức Hoảnh
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật