Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020

Bắt kẻ dùng súng bắn tử vong đối thủ trong quán vịt

17/8/2015 19:05 UTC+7
(Công lý) - Thấy Hùng “lô” và Lanh lăm lăm khẩu súng xông vào phòng, anh Thắng hoảng hốt hỏi “Anh Lanh định giết bọn em à?”. Không trả lời, Hùng “lô” lạnh lùng chĩa thẳng súng vào đầu anh Thắng bóp cò khiến nạn nhân tử vong ngay tại chỗ.

Ngày 17/8, Công an Hà Nội cho biết, vừa phối hợp với Cục nghiệp vụ Bộ Công an, tiếp nhận Trần Quốc Hùng (tức Hùng “lô”), 41 tuổi (ở quận Hai Bà Trưng) do Công an Trung Quốc bàn giao. Sau khi nổ súng bắn chết người, Hùng và đồng bọn đã bị Công an Hà Nội truy nã gắt gao.

Theo tài liệu điều tra, đêm ngày 23/2/2011, anh Trương Đức Hạnh, 32 tuổi (ở Thanh Trì, Hà Nội) tổ chức sinh nhật cho bạn gái là chị Cấn Thị Tuyết tại quán bar số 33 Chợ Gạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thấy một số thanh niên trêu ghẹo bạn gái, anh Hạnh đã tới can ngăn dẫn đến xô xát xảy ra, anh Hạnh bị nhóm thanh niên lạ mặt đánh gây thương tích.

Trên đường đưa anh Hạnh vào bệnh viên cấp cứu, Tuyết đã gọi điện cho một người bạn tên là Cường thông báo về việc bạn trai vừa đi đánh. Sau đó, Cường đã đến “sàn” tìm nhưng không thấy nhóm thanh niên đánh anh Hạnh và đã xảy ra xích mích với Nguyễn Bảo Lanh, 41 tuổi (ở Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội).

Đến rạng sáng ngày 24/3, nhóm của anh Hạnh trong đó có anh Đặng Việt Thắng, 28 tuổi (ở quận Cầu Giấy, Hà Nội), đến quán ẩm thực Sỹ Vịt, ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, để ăn lẩu. Một lát sau, nhóm của Lanh, Hùng “lô” điều khiển 4 xe ô tô bịt kín biển kiểm soát tới tìm nhóm của anh Hạnh.

Bắt kẻ dùng súng bắn tử vong đối thủ trong quán vịt

Trần Quốc Hùng (tức Hùng "lô") khi bị dẫn độ về Việt Nam

Sau khi bắn chỉ thiên đe dọa chủ quán và các nhân viên, Lanh và Hùng “lô” xông vào phòng nơi nhóm anh Hạnh đang ăn uống, đe dọa. Thấy vậy, anh Thắng hoảng hốt hỏi “Anh Lanh định giết bọn em à?”. Nạn nhân vừa dứt lời, Hùng “lô” chĩa súng thẳng vào đầu bóp cò khiến anh Thắng tử vong ngay lập tức.

Vẫn chưa dừng lại, nhóm của Hùng “lô” còn xông vào tấn công anh Cường trọng thương rồi mới bỏ đi.

Sau khi gây án, Lanh và Hùng “lô” nhanh chân bỏ trốn khiến Cơ quan CSĐT đã phải ra quyết định truy nã đặc biệt.

Sau nhiều năm lần theo dấu vết, cảnh sát đã phát hiện Hùng “lô” đang lẩn trốn tại Trung Quốc nên đã đề nghị Công an nước bạn giúp đỡ, bắt giữ đối tượng này.

Hiện cơ quan Công an tiếp tục truy tìm đối tượng Nguyễn Bảo Lanh về quy án.

Đoàn Nga
Bạn đang đọc bài viết Bắt kẻ dùng súng bắn tử vong đối thủ trong quán vịt tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật