Báo Công lý
Chủ nhật, 20/9/2020

Bắt giữ 3 đối tượng người nước ngoài trộm tiền ở cây ATM

06/8/2015 22:22 UTC+7
(Công lý) - Chiều ngày 6/8, đại tá Đinh Xuân Nghĩ, Trưởng Công an TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ 3 đối tượng là người nước ngoài về hành vi gắn thiết bị điện tử lên máy ATM để trộm tiền.

Trước đó, ngày 27/7, Công an TP. Hội An đã bắt quả tang G.A.Hadzhigeorgiev (29 tuổi), S.Nedialkov (39 tuổi) và D.K.Mavrov (19 tuổi, đều mang quốc tịch Bulgari) đã có hành vi lắp đặt thiết bị kỹ thuật tại máy ATM trên đường Bà Triệu (TP. Hội An) để trộm cắp thông tin từ thẻ ATM của khách hàng.

Tại hiện trường, Công an thu được nhiều thiết bị công nghệ như chíp điện tử, camera siêu nhỏ, thẻ nhớ, điện thoại di động… Ngoài ra, tại nơi ở của các đối tượng còn thu được máy tính, máy quét thẻ, phôi thẻ ATM và các dụng cụ liên quan khác.

Bắt giữ 3 đối tượng người nước ngoài trộm tiền ở cây ATM

Đại tá Đinh Xuân Nghĩ, Trưởng Công an TP. Hội An trao đổi với PV.

Theo lời khai của các đối tượng, chúng được một người đàn ông tên là Ivan (quốc tịch Bulgari) lôi kéo thực hiện hành vi phạm pháp luật này. Với các thiết bị công nghệ cao, chúng đánh cắp mật khẩu, mã thẻ ATM của khách hàng rồi làm phôi thẻ ATM giả để rút tiền của các nạn nhân. Tính đến thời điểm bị bắt giữ, 4 đối tượng đã thực hiện trót lọt 15 vụ trộm với tổng số tiền lên tới 90.000 USD.

Hiện vụ việc đã được chuyển cho cơ quan cảnh sát điều tra (PC44) Công an tỉnh Quảng Nam xử lý theo quy định của pháp luật. 

Châu Sơn
Bạn đang đọc bài viết Bắt giữ 3 đối tượng người nước ngoài trộm tiền ở cây ATM tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật