Chuyển động

Ấn Độ: Liên tiếp hỏa hoạn khiến nhiều trẻ em thiệt mạng

Hà Mai 26/05/2024 - 17:51

Tối 25/5, hỏa hoạn tại một công viên giải trí đông đúc ở bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ đã khiến ít nhất 27 người thiệt mạng. Bốn trong số đó là trẻ em dưới 12 tuổi.

Các quan chức chính quyền địa phương cho biết, các chuyên gia pháp y đang thu thập mẫu DNA vì một số nạn nhân đã "cháy thành than đến mức không thể nhận dạng".

ando-1-.jpg
Cơ quan chức năng vẫn đang xác định nguyên nhân vụ cháy. (Ảnh: AFP)

Quan chức chính quyền địa phương Prabhav Joshi nói với hãng tin AFP: “Số người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn hiện là 27. Cảnh sát đã bắt giữ hai người và cuộc điều tra đang tiếp tục”.

Các quan chức cho biết ít nhất 4 người đã bị giam giữ để thẩm vấn và cảnh báo số người chết có thể sẽ tăng lên.

Vụ cháy xảy ra ở thành phố Rajkot.

Truyền thông Ấn Độ ngày 26/5 đưa tin, những người sống sót cho biết họ đã phải phá cửa và nhảy ra khỏi cửa sổ để thoát khỏi ngọn lửa đang quét qua một trung tâm chật kín thanh thiếu niên đang chơi.

Sĩ quan cứu hỏa Ilesh Kher cho biết, hơn 300 người đang ở trong tòa nhà hai tầng tại công viên giải trí TRP khi đám cháy bùng phát vào cuối tuần.

Ông nói: “Mọi người bị mắc kẹt khi lối vào bị sập khiến mọi người khó thoát ra ngoài”.

Theo các quan chức, phải mất gần một giờ để dập tắt đám cháy. Nguyên nhân được cho là do chập điện, mặc dù thông tin cụ thể hơn vẫn chưa được xác định.

Một vụ hỏa hoạn khác xảy ra vào tối thứ Bảy (25/5) tại bệnh viện trẻ sơ sinh ở thủ đô Delhi, khiến 6 trẻ sơ sinh thiệt mạng. Nhiều người qua đường đã lao vào bệnh viện để giải cứu những em bé khác khỏi phòng bệnh.

Hỏa hoạn thường xuyên xảy ra ở Ấn Độ do các tòa nhà chất lượng kém và thiếu tuân thủ các quy định an toàn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ấn Độ: Liên tiếp hỏa hoạn khiến nhiều trẻ em thiệt mạng