70% người bệnh ung thư khám và điều trị ở giai đoạn muộn

Thảo Nguyên | 07/10/2019, 16:14

Ung thư để lại gánh nặng lớn với toàn xã hội bởi người bệnh ung thư không chỉ phải trải qua những phác đồ điều trị kéo dài mà còn phải chi trả phí chữa trị rất tốn kém.

Ngày 7/10, tại Hà Nội, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tương sáng phối hợp Bệnh viện K tổ chức lễ phát động nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư Ngày mai tương sáng, có chủ đề “Một tin nhắn - triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư”.

Theo GS.TS Trần Văn Thuấn - Giám đốc Bệnh viện K, ung thư đã và đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu ở nước ta, căn bệnh này để lại gánh nặng lớn với toàn xã hội bởi người bệnh ung thư không chỉ phải trải qua những phác đồ điều trị kéo dài, mà còn phải chi phí chữa trị bệnh rất tốn kém.

70% người bệnh ung thư khám và điều trị ở giai đoạn muộn

Nhiều bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ

Đáng chú ý, hiện có đến 70% người bệnh ung thư tới khám và điều trị ở giai đoạn muộn, rất nhiều người bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt các trường hợp không có bảo hiểm y tế cần được giúp đỡ.

Có nhiều người bệnh dù biết mình mắc bệnh ung thư hiểm nghèo, nhưng vẫn phải canh cánh nỗi lo “cơm áo - gạo tiền” cho bản thân và gia đình trong quá trình điều trị bệnh, nhất là do thời gian điều trị ung thư kéo dài, số tiền điều trị lớn dẫn đến đã có không ít người và bệnh phải bỏ dở liệu trình điều trị. Vẫn còn không ít bệnh nhi phải vĩnh viễn rời xa việc học tập, vui chơi cùng bạn bè và không thể tiếp tục chạy chữa do gia cảnh quá khó khăn.

Trong 9 tháng năm 2019, Bệnh viện K đã kết nối và tiếp nhận 755 cá nhân, tổ chức đến từ thiện; huy động được gần 14 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ cho 33.694 lượt bệnh nhân, quà cho 57.342 lượt người bệnh có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật cho các bệnh nhân ung thư, hưởng ứng tháng hành động phòng chống ung thư vú, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng và Bệnh viện K tổ chức Lễ phát động chiến dịch nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo mang tên “Một tin nhắn - triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư” trong 2 tháng, từ ngày 25/9 đến ngày 23/11/2019. 

70% người bệnh ung thư khám và điều trị ở giai đoạn muộn

y bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện K đồng loạt nhắn tin ủng hộ các bệnh nhân ung thư

Mỗi tin nhắn với cú pháp: UT gửi 1406 sẽ là một thông điệp yêu thương gửi đến bệnh nhân và có thêm 15.000đ được chuyển tới các chương trình hỗ trợ bệnh nhân, bệnh nhi ung thư nghèo.

Ngay sau lễ phát động, tất cả cán bộ y tế Bệnh viện K đã cùng nhắn tin ủng hộ người bệnh ung thư. Đây là hành động đẹp, mang ý nghĩa nhân văn rất lớn, là thông điệp yêu thương tiếp thêm hy vọng, nghị lực và niềm cho bệnh nhân ung thư, đặc biệt là các bệnh nhân nghèo, giúp họ có thêm điều kiện để chữa bệnh và trở lại cuộc sống.

Bài liên quan
Hà Nội tìm người trên tuyến xe buýt 37 vào chiều 5/5
Chiều 18/5, CDC Hà Nội phát đi thông báo tìm người trên chuyến xe buýt 37 có lịch trình liên qua BV K cơ sở Tân Triều.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
70% người bệnh ung thư khám và điều trị ở giai đoạn muộn