5 mẹ con nhập viện do ngộ độc thuốc diệt cỏ

Chí Tâm | 19/11/2019, 15:53

Sau khi uống ly nước từ người mẹ đưa, 4 cháu bé ở Cần Thơ có biểu hiệu đau bụng và được chuyển viện cấp cứu do ngộ độc thuốc trừ cỏ.

Ngày 19/11, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho biết, nơi đây đang điều trị cho 4 bệnh nhi (2 bé trai và 2 bé gái) là anh em ruột cùng bị ngộ độc thuốc trừ cỏ.

Trước đó, vào khoảng 23h57 ngày 16/11, cả 4 trẻ trên nhập viện tại Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ, gia đình cho biết các cháu bị ngộ độc thuốc trừ cỏ Glyphosate Ammonium. Tình trạng các cháu thời điểm này vẫn còn tỉnh, sinh hiệu ổn. Bác sĩ đã xử lý bằng cách rửa dạ dày để loại bỏ chất độc, cho uống than hoạt giải độc và thuốc nhuận tràng.

5 mẹ con nhập viện do ngộ độc thuốc diệt cỏ

Bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Cần thơ chăm sóc cho các bệnh nhi

Theo lời kể của người nhà, nguyên nhân dẫn đến vụ việc đau lòng này là do buổi tối trước đó, cha mẹ các bé đã xảy ra mâu thuẫn cự cãi. Sau đó, người vợ không điện thoại được cho chồng nên đã nghĩ quẩn, pha thuốc trừ cỏ vào nước cho các con và mình cùng uống. Sau đó, cả 4 anh em có biểu hiện đau bụng nên được gia đình đưa vào bệnh viện. 

Bác sĩ Nguyễn Thị Bảo Ngọc - Trưởng khoa Tim mạch, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho biết, thuốc trừ cỏ Glyphosate Ammonium ít độc với động vật máu nóng, độ độc đối với người thấp hơn so với các loại thuốc trừ cỏ khác nên khi 4 cháu trên uống phải được rửa dạ dày kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Sau khi được bác sĩ tích cực điều trị, hiện tình trạng 4 cháu đã ổn định, đi lại, vui chơi bình thường, nhưng còn phải nằm theo dõi 4 ngày nữa mới được xuất viện.

Hiện, chị H.T.Q.M. (32 tuổi) mẹ của 4 bệnh nhi cũng đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Sự việc đang được Công an TP Cần Thơ điều tra, làm rõ.

Bài liên quan
Ngộ độc rượu ngâm củ ấu tàu, 2 người nhập viện
Sau khi uống nhầm 3 chén rượu ngâm củ ấu tàu, 2 người trong một gia đình có biểu hiện nôn nhiều, tê lưỡi, khó chịu phải nhập viện cấp cứu.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
5 mẹ con nhập viện do ngộ độc thuốc diệt cỏ