Báo Công lý
Thứ Ba, 18/2/2020

Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ mỗi ngày tiếp nhận gần 1.300 ca nhiễm hô hấp, tiêu hóa

20/4/2019 22:05 UTC+7
(Công lý) - Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho biết, trong 3 tháng đầu năm đã có gần 100.000 lượt trẻ đến khám các bệnh liên quan đến hô hấp và tiêu hóa, tương đương gần 1.300 ca/ngày.

Ngày 20/4, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Y tế phối hợp với Công ty cổ phần sữa VitaDairy Việt Nam tổ chức hội thảo với chuyên đề: “Khoảng trống miễn dịch ở trẻ em và vai trò của kháng thể IgG trong phòng ngừa nhiễm khuẩn tiêu hóa - hô hấp”.

Ths.BS Ông Huy Thanh - Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho biết, trong quý I/2019 đã có gần 100.000 lượt trẻ em đến bệnh viện khám liên quan đến hô hấp và tiêu hóa, tương đương 1.300 ca/ngày. Trong đó các bệnh nhiễm khuẩn tiêu hóa, hô hấp chiếm tỷ lệ đến 95%.

 Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ mỗi ngày tiếp nhận gần 1.300 ca nhiễm hô hấp, tiêu hóa

Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu.

“Nguyên nhân của tình trạng này do các vi khuẩn, virus, nấm mốc... gây bệnh thường phát triển mạnh mẽ hơn trong điều kiện nắng nóng và độ ẩm cao. Trong khi đó trẻ em độ tuổi từ 6-36 tháng tuổi lại có hệ miễn dịch còn non yếu, không đủ sức chống lại tác nhân gây bệnh”, ông Thanh nói.

Theo Ban Tổ chức, thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài kèm theo độ ẩm cao tại các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long đã khiến số lượng trẻ mắc bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp tăng đột biến. Mục đích của hội thảo nhằm đưa ra giải pháp làm thế nào để giúp trẻ tăng cường miễn dịch trong giai đoạn trẻ từ 6-36 tháng tuổi.

Phát hiểu tại hội nghị, GS.TS Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế cho biết, Hội thảo nhằm cập nhật kiến thức khoa học cho cán bộ công tác trong lĩnh vực sản nhi và dinh dưỡng về tầm quan trọng của việc bổ sung kháng thể IgG cho trẻ em, góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho trẻ.

Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ mỗi ngày tiếp nhận gần 1.300 ca nhiễm hô hấp, tiêu hóa

Đại diện VitaDairy đã trao tặng 10.000 ly sữa ColosBaby để hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ.

Thông qua các báo cáo khoa học, người dân và cán bộ y tế hiểu rõ hơn về khoảng trống miễn dịch và vai trò của kháng thể IgG tự nhiên từ sữa non trong việc phòng ngừa nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp ở trẻ.

Theo GS.TS Lê Thị Hợp – Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, dinh dưỡng miễn dịch rất tiềm năng trong mục tiêu tăng cường và cải thiện miễn dịch cho nhiều đối tượng, đặc biệt là trẻ em. Kháng thể IgG từ sữa non là thành phần dinh dưỡng miễn dịch có tác dụng trực tiếp giúp tăng cường miễn dịch cho trẻ trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch.

Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã cho thấy, kháng thể IgG từ sữa non có tác dụng dự phòng nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp ở trẻ, giúp giảm số lần mắc bệnh trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch.

Tại Hội thảo, đại diện VitaDairy đã trao tặng 10.000 ly sữa ColosBaby để hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bệnh viện Nhi đồng Cần thơ, nhằm giúp trẻ vừa được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, vừa tăng cường miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật.

PV

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật