41 thí sinh tham dự vòng chung kết "Hoa khôi sinh viên Việt Nam" 2020

Đức Duy | 16/01/2021, 15:50

Sáng nay 16/0, tại Hà Nội, đã diễn ra họp báo giới thiệu về vòng Chung kết Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020.

img_1456.jpg
Ban tổ chức thông tin về vòng chung khảo.

"Hoa khôi sinh viên Việt Nam" 2020 được khởi động từ năm 2019, nhưng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đến nay cuộc thi mới có thể triển khai vòng tranh tài cuối cùng.

Qua các vòng sơ khảo, bán kết tại sáu tỉnh, thành phố gồm Thủ đô Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Đà Lạt, Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh, cuộc thi đã lựa chọn được 41 gương mặt khả ái, tài năng và duyên dáng nhất lọt vào vòng chung kết.

Thông tin tại buổi họp báo, anh Hoàng Tuấn Việt, Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trưởng Ban Biên tập Cổng Tri thức Thánh Gióng, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, cho biết: so với những lần tổ chức trước đây, cuộc thi được bổ sung thêm các nọi dung thi trực tuyến, giải thưởng mới với những ý nghĩa xã hội, nhân văn như "Nữ sinh viên tình nguyện vì cộng đồng", "Nữ sinh viên được bình chọn nhiều nhất trên mạng xã hội"...

img_1454.jpg
Những thí sinh lọt vào vòng chung kết.

Cũng theo anh Việt, Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 được bổ sung thêm các nội dung thi trực tuyến, giải thưởng mới làm tăng thêm ý nghĩa xã hội và nhân văn cho cuộc thi, tăng tính lan tỏa và gắn kết hơn với cộng đồng.

Điển hình là chương trình bình chọn video clip về hoạt động thiện nguyện của thí sinh trên Mạng xã hội của Cuộc thi diễn ra từ 03/2 đến 31/7/2020 để lựa chọn thí sinh đạt giải “Nữ sinh viên Tình nguyện vì cộng đồng”; bình chọn bộ ảnh áo dài để lựa chọn thí sinh đạt giải “Nữ sinh viên được bình chọn nhiều nhất trên Mạng xã hội”…

Trong khuôn khổ vòng chung kết cuộc thi, các thí sinh sẽ tranh tài hùng biện tiếng Anh, luyện tập kỹ năng ứng xử, phong thái trình diễn... trước khi tham gia đêm chung kết cuộc thi vào tối 19/1 tới đây tại Hà Nội.

Được biết, đêm chung kết cuộc thi sẽ có sự tham gia của hàng loạt nghệ sĩ được giới trẻ quan tâm như Erik, Min, Suni Hạ Linh, Lê Hiếu, nhóm nhạc Oplus... Các thí sinh sẽ tranh tài trước Ban Giám khảo gồm Tổng Giám đốc Tập đoàn Truyền thông Thanh niên Nguyễn Công Khế, PGS.TS Nhân trắc học Mai Văn Hưng, NSND Minh Hòa, NSND Tự Long...

img_1626.jpg
41 thí sinh lọt vào vòng chung kết hoa khôi sinh viên.

Cũng chia sẻ tại buổi họp báo, bà Vũ Thị Tuyết Trang, Chủ tịch Thương hiệu thời trang Eva de Eva cho biết: “Đây là năm đầu tiên Eva de Eva đồng hành cùng cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam. Với sự đồng hành lần này Eva de Eva mong muốn đem thương hiệu thời trang cao cấp gần gũi hơn với giới trẻ đồng thời góp phần tìm kiếm chủ nhân xứng đáng đại diện cho vẻ đẹp thông minh của Sinh viên Việt Nam, truyền cảm hứng gây dựng phong cách, lối sống trẻ trung, tự tin, thanh lịch, hướng tới hạnh phúc và sống trọn vẹn”.

Ngoài ba giải chính là các danh hiệu Hoa khôi, Á khôi 1 và 2, Ban Tổ chức cuộc thi "Hoa khôi Sinh viên Việt Nam" 2020 sẽ trao các giải “Nữ sinh viên được bình chọn nhiều nhất trên Mạng xã hội”, “Nữ sinh viên tài năng”, “Nữ sinh viên Tình nguyện vì cộng đồng”, “Nữ sinh viên mặc Áo dài đẹp nhất”, “Nữ sinh viên Hùng biện tiếng Anh”. Các thí sinh đạt giải sẽ nhận được phần thưởng tổng trị giá 500 triệu đồng, kỷ niệm chương và chứng nhận của Ban Tổ chức.

Cuộc thi  "Hoa khôi sinh viên Việt Nam" 2020 do Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chủ trì, Cổng Tri thức Thánh Gióng, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam và được sự đồng hành bởi Nhà tài trợ Kim cương: Eva de Eva; đơn vị đồng hành Tập đoàn TTC.

Bài liên quan
Không được lấy ngân sách từ tiền tài trợ để thưởng tết
Không lãng phí tiền và tài sản của nhà nước, tập thể hoặc nguồn tiền có nguồn gốc từ ngân sách từ công quỹ, các nguồn tài trợ để thưởng, biếu tặng cho các tổ chức và cá nhân dưới mọi hình thức không đúng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
41 thí sinh tham dự vòng chung kết "Hoa khôi sinh viên Việt Nam" 2020