Báo Công lý
Thứ Bảy, 25/1/2020

Biển lửa nhấn chìm công ty sản xuất giày của Hàn Quốc

07/3/2015 08:02 UTC+7
(Công lý) - Một đám cháy lớn dữ dội đã bùng phát tại công ty chuyên sản xuất giày thể thao của Hàn Quốc, đã khiến toàn bộ nhà xưởng bị thiêu rụi hoàn toàn.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 20h30 ngày 6/3, nhiều công nhân của công ty Việt Nam SamHo ở địa chỉ tỉnh lộ 8, xã Trung An ( huyện Củ Chi, TP.HCM) nghe tiếng nổ lớn, ngay sau đó, mọi người phát hiện khói và lửa bốc lên dữ dội từ kho chứa vật liệu của công ty nên đã tri hô cháy.

Lúc này, lực lượng cứu hỏa tại chỗ nhanh chóng đến dập lửa, nhưng do nhà xưởng chứa nhiều vật tư sản xuất dễ cháy: như vải, da, mút… nên bất thành. Ngọn lửa nhanh chóng bùng phát lên dữ dội và lan rộng ra, biến hàng nghìn m2 của công ty thành một “biển” lửa.

Biển lửa nhấn chìm công ty sản xuất giày của Hàn Quốc

Toàn bộ nhà xưởng của công ty chìm trong biển lửa

Nhận tin báo, gần 20 xe chữa cháy, cùng hơn 100 cảnh sát PCCC của các quận, huyện TP.HCM và tỉnh Bình Dương được điều động nhanh chóng tới hiện trường dập lửa.

Tại hiện trường, Cảnh sát 113, CSGT và cùng lực lượng dân phòng địa phương đã lập hàng rào phong tỏa xung quanh đám cháy gần 1km. Các xe chữa cháy liên tục chạy đi bơm nước để dập lửa. Cảnh sát cứu hộ, xe cứu thương cũng được điều đến hiện trường.

Biển lửa nhấn chìm công ty sản xuất giày của Hàn Quốc

Hơn 100 lính cứu hỏa được điều đến để chữa cháy

Biển lửa nhấn chìm công ty sản xuất giày của Hàn Quốc

Mặc dù đã tích cực phun nước nhưng ngọn lửa vẫn chưa được khống chế

Theo ghi nhận của phóng viên, toàn bộ nhà xưởng bị ngọn lửa thiêu rụi và đánh sập hoàn toàn. Hàng nghìn người dân và công nhân đứng bên ngoài theo dõi lực lượng chức năng chữa cháy.  

Đến hơn 2h sáng 7/3, ngọn lửa vẫn chưa được dập tắt. Các lực lương chức năng vẫn tích cực phun nước cứu hỏa. Một số công nhân cho biết, nguyên nhân gây ra vụ cháy lớn kinh hoàng này là do chập điện. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn chưa cho biết nguyên nhân chính xác và tổng thiệt hại mà vụ cháy gây ra.

Biển lửa nhấn chìm công ty sản xuất giày của Hàn Quốc

Rất nhiều người dân và công nhân đứng bên ngoài theo dõi vụ cháy

Được biết, Công ty Việt Nam SamHo chuyên sản xuất giày thể thao với 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc. Hằng ngày có hơn 10.000 công nhân làm việc tại đây.

Hoài Thanh
Bạn đang đọc bài viết Biển lửa nhấn chìm công ty sản xuất giày của Hàn Quốc tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật