Báo Công lý
Thứ Ba, 07/4/2020

“Ăn” tiền xã hội hóa, một cán bộ xã bị cho thôi việc

27/2/2015 20:02 UTC+7
(Công lý) - Theo quy định, tiền vận động xã hội hóa của người dân phải có biên lai để làm chứng từ, nhưng vị cán bộ này đã cố ý làm trái quy định để bỏ túi riêng số tiền vận động, gây bức xúc đối với người dân.

Sáng ngày 27/2, ông Trần Chí Cường – Chủ tịch UBND xã Tân Lộc Đông, huyện Thới Bình (Cà Mau) xác nhận thông tin trên và cho biết, đơn vị đã ra thông báo cho thôi việc đối với bà Nguyễn Thị Nga (cán bộ hộ tịch xã), vì đã mắc phải sai phạm và quanh co chối cãi, không thừa nhận hành vi của mình.

“Ăn” tiền xã hội hóa, một cán bộ xã bị cho thôi việc

Trụ sở UBND xã Tân Lộc Đông

Trước đó, một số người dân ngụ tại xã Tân Lộc Đông đã đến phòng làm việc của ông Trần Chí Cường (Chủ tịch UBND xã), phản ánh dữ dội về việc làm trái quy định của bà Nguyễn Thị Nga, người dân cho rằng, bà Nga cố tình không đưa biên lai theo quy định pháp luật, với mục đích “bỏ túi” tiền vận động xã hội hóa, số tiền lên đến hàng triệu đồng.

Sau khi nhận được phản ánh của người dân, ông Cường đã báo cáo đến Đảng ủy xã và thành lập Tổ xác minh. Theo đó, tổ làm việc đã xác định phản ảnh của dân là đúng sự thật nên lãnh đạo xã đã buộc thôi việc đối với bà Nga.

Ông Cường thông tin, do bà Nga chỉ là cán bộ hợp đồng nên lãnh đạo xã đã ra thông báo cắt hợp theo quy định và đã có báo cáo lãnh đạo huyện.

Tuyến Trang
Bạn đang đọc bài viết “Ăn” tiền xã hội hóa, một cán bộ xã bị cho thôi việc tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật