Báo Công lý
Thứ Sáu, 29/5/2020

Chủ tịch Kim Jong-un được Nga trao tặng Huy chương kỷ niệm chiến thắng

05/5/2020 20:24 UTC+7
(Công lý) - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã được Nga trao tặng Huy chương Kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại 1941-1945, Đại sứ quán Nga tại CHDCND Triều Tiên cho biết trên trang Facebook.

Nội dung dòng thông cáo trên Facebook của Đại sứ quán Nga tại Triều Tiên nêu rõ: Ngày 5/5, tại Đại lễ đường Mansude ở thủ đô Bình Nhưỡng, Đại sứ Nga Alexander Matsegora đã long trọng trao huy chương cho Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Lee Song-gwon.

Chủ tịch Kim Jong-un được Nga trao tặng Huy chương kỷ niệm chiến thắng

Huy chương kỷ niệm 75 năm chiến thắng trong cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại 1941-1945

Chủ tịch Kim Jong-un được Nga trao tặng Huy chương kỷ niệm chiến thắng

Giấy chứng nhận huy chương kỷ niệm

Sau đó, trong cuộc trò chuyện ngắn, hai bên nhắc lại cam kết tiếp tục nỗ lực thực hiện các thỏa thuận nhằm phát triển và tăng cường hợp tác mà lãnh đạo hai nước đạt được tại Vladivostok hồi tháng 4/2019.

“Theo sắc lệnh của Tổng thống Liên bang Nga, Chủ tịch Kim Jong-un đã được trao tặng Huy chương kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại 1941-1945 “vì sự đóng góp cá nhân to lớn của ông trong việc lưu danh các công dân Liên Xô đã hi sinh và an nghỉ trên lãnh thổ Triều Tiên và sự quan tâm bảo vệ nơi chôn cất và các đài tưởng niệm các chiến sĩ Liên Xô tại nước này”, thông cáo cho biết.

Chủ tịch Kim Jong-un được Nga trao tặng Huy chương kỷ niệm chiến thắng

Đại sứ Nga Alexander Matsegora trao huy chương cho Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Lee Song-gwon

Đại sứ quán Nga cho hay, tại Triều Tiên hiện có 11 ngôi mộ tập thể và 345 ngôi mộ cá nhân chôn cất 1.375 quân nhân Liên Xô. Trong các trận chiến giải phóng Triều Tiên năm 1945, hơn 4.700 chiến sĩ Xô Viết đã hi sinh.

Một trong những điểm du lịch chính ở Bình Nhưỡng là Đài Kỷ niệm giải phóng Triều Tiên nằm trên đồi Moranbon ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng. Đây là nơi tưởng niệm các chiến sĩ Xô Viết đã hi sinh trong các trận chiến giải phóng Triều Tiên khỏi ách chiếm đóng của phát xít Nhật Bản năm 1945.

Bạch Dương
Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Kim Jong-un được Nga trao tặng Huy chương kỷ niệm chiến thắng tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật