Báo Công lý
Thứ Ba, 07/4/2020

Thiệt hại hàng tỷ euro vì người dân nghiện... Facebook

11/2/2015 09:17 UTC+7
(Công lý) - Trang mạng xã hội Facebook khiến Italy thiệt hại mỗi năm 92 tỷ euro, tương đương khoản nợ công tăng thêm mỗi năm tại quốc gia này.

Đây là con số thống kê được nhà nghiên cứu, đồng thời là chuyên gia kinh tế Italy Luciano Canova công bố trên trang mạng Lavoce.info mới đây.

Thiệt hại hàng tỷ euro vì người dân nghiện... Facebook

Ảnh minh họa.

Dựa vào những tính toán về việc người Italy dành thời gian hàng ngày của mình như thế nào để xem, cập nhật thông tin hoặc tán gẫu với bạn bè trên Facebook, nhà nghiên cứu Canova chỉ ra rằng, trung bình mỗi năm, một người sử dụng Facebook ở Italy đã làm thiệt hại 3.650 euro cho đất nước. Theo ông Canova, số tiền trên tương đương với khoản tiền mà những người này có thể làm ra cho xã hội trong khoảng thời gian mà họ dành cho Facebook, và không ít thời gian trong đó là giờ làm việc. 

Theo số liệu thống kê, có tới 25,2 triệu người Italy thường xuyên vào Facebook trung bình 1 giờ/ngày. Phần lớn, người dùng Facebook ở Italy là những người trẻ tuổi và tỷ lệ này càng cao đối với những người ở độ tuổi thanh - thiếu niên. 

Ở Italy, việc sử dụng Facebook bị cấm tại nhiều công ty tư nhân, nhưng không bị hạn chế ở một số cơ quan hành chính nhà nước.

PV
Bạn đang đọc bài viết Thiệt hại hàng tỷ euro vì người dân nghiện... Facebook tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật