Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/5/2018

Khánh Ly, Hồng Nhung đứng chung sân khấu, kỷ niệm 16 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

20/3/2017 15:14 UTC+7
(Công lý) - Khánh Ly - Hồng Nhung sẽ đứng chung sân khấu hát nhạc Trịnh để tưởng nhớ về người nghệ sĩ tài hoa đã bỏ lại nhân gian để sang thế giới khác 16 năm tròn.

Những giai điệu âm nhạc của Trịnh được vang lên khắp nơi trên dải đất hình chữ S, tất cả thể hiện sự tưởng nhớ người nhạc sĩ tài hoa nhân từ - người đã bỏ lại nhân gian để sang thế giới khác 16 năm tròn. Nhưng người đời luôn biết ơn ông, bởi ông đã để lại khu vườn âm nhạc  những đóa hoa tình yêu ngát hương, trang điểm, tô vẽ cho đời sống thêm thi vị, ý nghĩa.

Một đêm nhạc đặc biệt với tên gọi "Hãy yêu nhau đi!" sẽ được diễn ra ngay trong những ngày đầu hạ (ngày 2-4-2017) tại cung văn hóa hữu nghị Việt Xô - Hà Nội.

Và điều ý nghĩa hơn cả là hai nàng thơ có sự ảnh hưởng sâu đậm  tới đời sống và âm nhạc của Trịnh là Khánh Ly và Hồng Nhung sẽ cùng thắp ngọn hoa đăng lấp lánh thả trôi trên dòng nhớ Trịnh.

Khánh Ly, Hồng Nhung đứng chung sân khấu, kỷ niệm 16 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Khi còn ở cõi tạm, Trịnh Công Sơn có những câu nói bất hủ về tình yêu :

"Tôi là kẻ vô đạo trong tình yêu, những khi tôi giận hờn cuộc đời.

Khi cuộc đời yêu tôi, tôi sẽ là tín đồ của tình yêu

Được yêu hay bị từ chối cũng là số phận của đời. Mà đời thì rộng quá không yêu được chốn này thì yêu nơi khác.

Còn yêu thì còn sống..."

Khánh Ly người có sự gắn bó với Trịnh Công Sơn từ những ngày còn trẻ, đã đồng hành cùng với Trịnh qua nhiều giai đoạn thăng trầm của đời sống và thời cuộc, nhận định về âm nhạc và con người Trịnh Công Sơn, bà cho rằng:" Ông Trịnh Công Sơn và tôi có một mối liên hệ cao hơn, đẹp đẽ hơn, thánh thiện hơn là những tình cảm đời thường. Và vì tôi được gần ông Trịnh Công Sơn nhiều và tôi được ông cắt nghĩa rõ ràng những tác phẩm, nhạc phẩm của ông. Tôi thấy rõ, hiểu rõ được con người của ông cũng như tác phẩm của ông... Bởi vì ở ông Trịnh Công Sơn, điều vĩ đại nhất, vĩ đại hơn cả những tác phẩm của ông là nhân cách, nhân phẩm của ông."

Khánh Ly, Hồng Nhung đứng chung sân khấu, kỷ niệm 16 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Có lẽ cũng chính bởi mối liên hệ cao đẹp và được gần Trịnh Công Sơn , hiểu con người và âm nhạc của ông, được sẻ chia , cắt nghĩa từng câu chữ, từng lý do xuất xứ của bài hát nên Khánh Ly là người truyền tải thông điệp của Trịnh tới khán giả chuẩn xác nhất, mộc mạc, giản dị nhất và đương nhiên những điều này khiến các tín đồ của nhạc Trịnh luôn cảm thấy hài lòng nhất.

Sau Khánh Ly, nàng thơ có ảnh hưởng nhiều tới Trịnh là  Hồng Nhung, chị cũng có những  kỷ niệm đẹp với Trịnh Công Sơn, chính sự tươi mới, trẻ trung, tinh khôi trong phong cách, chất giọng của chị đã làm cho mảng âm nhạc của Trịnh Công Sơn được mang một màu sắc tưoi sáng, chị đã khoác một tám áo mới lấp lánh, đã điểm tô cho khu vường âm nhạc của Trịnh những màu sắc và hương thơm lạ.

Do đó, sự kết hợp của Khánh Ly và Hồng Nhung trong live concert "Hãy yêu nhau đi!" đúng vào dịp kỷ niệm 16 năm ngày Trịnh rời cõi tạm  vô cùng  có ý nghĩa và được coi là một sự kiện âm nhạc được những khán giả Hà thành đón đợi, chờ mong nhất.

Khánh Ly, Hồng Nhung đứng chung sân khấu, kỷ niệm 16 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Khán giả Hà thành  cùng với Khánh Ly và các nghệ sĩ thực hiện mở rộng hành trình "Vòng tay nhân ái"  để gây quỹ xây cầu và tủ sách vàng cho trẻ em vùng cao còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Hãy trao cho nhau muôn ngàn yêu dấu

Hãy trao cho nhau hạnh phúc lẫn thương đau

Trái tim cho ta nơi về nương náu

Được quên rất nhiều ngày tháng tiêu điều

Live concert Khánh Ly - Hồng Nhung "Hãy yêu nhau đi" cùng ca sĩ  khách mời là "quý ông" Tuấn Ngọc. Chương trình là những tuyệt phẩm ngợi ca tình yêu lãng mạn do ca sĩ Quang Thành biên tập và do Nguyễn Việt Thanh làm tổng đạo diễn, live concert Khánh Ly -Hồng Nhung " Hãy yêu nhau đi" do Đông Đô show sản xuất.

PV

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật