Báo Công lý
Thứ Hai, 17/2/2020

Long An: Khởi tố các đối tượng chống người thi hành công vụ

13/5/2015 20:41 UTC+7
(Công lý) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thạnh Hóa (Long An) đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 11 bị can có hành vi chống người thi hành công vụ.

Các bị can gồm: Mai Văn Tưng, Nguyễn Thị Thắng, Mai Quốc Hẹn, Nguyễn Trung Tài, Mai Văn Đạt, Mai Thị Kim Hương, Mai Văn Phong, Nguyễn Trung Linh, Phùng Văn Tuân, Phùng Thị Ly, Nguyễn Trung Can, đều ngụ thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, Long An.

Long An: Khởi tố các đối tượng chống người thi hành công vụ

Đối tượng Ly, Can tại Cơ quan điều tra. 

Theo hồ sơ điều tra, ngày 13/4, UBND huyện Thạnh Hóa thông báo ra quyết định cưỡng chế đối với các hộ dân Nguyễn Trung Can, Nguyễn Trung Tài, Nguyễn Thị Nhanh, khu vực bờ kè thị trấn thuộc khu phố 3, thị trấn Thạnh Hóa. Sau khi nhận được thông báo cưỡng chế, gia đình ông Can và vợ là Mai Thị Kim Hương, cùng anh ruột là Nguyễn Trung Tài không chấp hành.

Ngày 14/4, khi đoàn cưỡng chế đến vận động, các đối tượng trên cùng thân nhân trong gia đình chuẩn bị công cụ như: xăng, bình ga, bình oxy, axit, dao, kéo… hung hăng, thách thức, không chịu hợp tác; đồng thời, sử dụng axit, dao, kéo tấn công làm 3 cán bộ cảnh sát Công an bị thương. Ngay sau đó, lực lượng đã khống chế bắt giữ 11 đối đối tượng nêu trên.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Trung Can thừa nhận hành vi sai trái của mình, tha thiết mong được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Đồng thời khuyên những người thân trong gia đình không nên nghe theo lời xúi giục của kẻ xấu, có những hành động vi phạm pháp luật.

Riêng đối tượng Phùng Thị Ly, dù nhà không nằm trong diện bị cưỡng chế, nhưng đã tham gia cùng các đối tượng trên, có hành động chống lại lực lượng làm nhiệm vụ như: ném hộp quẹt gas cho Tài để đốt xăng chống lại lực lượng cưỡng chế.

Thanh Bình
Bạn đang đọc bài viết Long An: Khởi tố các đối tượng chống người thi hành công vụ tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật