Báo Công lý
Thứ Ba, 31/3/2020

5 "ông cháu Viettel" cho hàng chục nghìn nạn nhân "sập bẫy"

03/2/2015 19:48 UTC+7
(Công lý) - 5 "ông cháu Viettel" lập ra hàng chục website giả mạo Viettel, Mobifone, Vinaphone... thông báo các chương trình khuyến mãi với tỉ lệ gấp 10, thậm chí 20 lần giá trị thẻ nạp nếu nạp thông qua các website trên, chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng.

Ngày 3/2, Trung tá Ngô Minh Quang, Đội trưởng Đội Thương mại điện tử - Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50) Công an Hà Nội cho biết, vừa bắt giữ Ngô Xuân Long, 18 tuổi (ở cụm 5, Tràng Minh, Kiến An, Hải Phòng); Phạm Quang Hiếu, 18 tuổi (ở Hòa Bình 2, Tràng Minh, Kiến An, Hải Phòng); Nguyễn Văn Quyết, 18 tuổi (ở Từ Sơn, Bắc Ninh); Bùi Phát Hiến, 21 tuổi (ở EA Taan, Krong Năng, Đắc Lắc) và Hà Mạnh Thành, 21 tuổi (ở Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

 5 "ông cháu Viettel" cho hàng chục nghìn nạn nhân "sập bẫy"

Bùi Phát Hiến

Theo điều tra ban đầu, các đối tượng này đã lập một số trang web giả mạo các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông trong nước như Viettel, Mobifone, Vinaphone. Thủ đoạn của các đối tượng là thông qua các trang web giả mạo này để thông báo các chương trình khuyến mãi với tỉ lệ gấp 10 thậm chí 20 lần giá trị thẻ nạp nếu nạp thông qua các website trên.

Để tăng thêm số người nạp thẻ, các đối tượng còn gửi tin nhắn trên mạng xã hội Facebook để dụ dỗ người dùng. Khi người dùng “sập bẫy”, các đối tượng sẽ hướng dẫn người dùng điền mã nạp thẻ, series thẻ trên giao diện website lừa đảo nhằm chiếm đoạt mã nạp thẻ.

 5 "ông cháu Viettel" cho hàng chục nghìn nạn nhân "sập bẫy"

Hà Mạnh Thành

Với hành vi lập 10 website như Napthefree.com; napthephone.com; napthedienthoai.tk… chỉ trong một thời gian ngắn, 5 đối tượng trên đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng của hàng chục nghìn bị hại.

Ngoài ra, cảnh sát còn phát hiện đối tượng Quyết còn tạo địa chỉ facebook giả mạo nhằm chiếm đoạt hơn 1.000 tài khoản facebook của người dùng. Hiện Đội Thương mại điện tử đã hoàn tất hồ sơ làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng, chuyển cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố ra lệnh bắt khẩn cấp và khởi tố điều tra theo thẩm quyền.

Đoàn Nga
Bạn đang đọc bài viết 5 "ông cháu Viettel" cho hàng chục nghìn nạn nhân "sập bẫy" tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật